Giải marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2020 thành công tốt đẹp

VOV.VN - Sáng 22/11,  tại TP Hạ Long diễn ra giải marathon “Quốc tế Di sản Hạ Long 2020”. Đây là năm thứ 6 liên tiếp giải được Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp UBND Thành phố Hạ Long, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hầu hết giải marathon quốc tế lớn đều buộc phải hoãn, hủy. Việt Nam là một trong số quốc gia đi đầu trong việc khống chế thành công đại dịch, Ban Tổ chức Giải marathon Quốc tế Di sản Hạ Long quyết định vẫn tổ chức trong năm nay.

Nếu như năm 2019, Giải có sự tham gia tranh tài của hơn 3.000 vận động viên trong đó hơn một nửa là vận động viên đến từ 56 quốc gia thì năm nay vận động viên nước ngoài giảm mạnh, chỉ có hơn 150 vận động viên là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam tham dự nhưng lại ghi nhận sự gia tăng mạnh  mẽ số lượng vận động viên trong nước với hơn  2.500 người.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Đây là giải marathon có điểm đặc biệt nhất là đường lên dốc cầu Bãi Cháy, đường chạy giúp VĐV có thể trải nghiệm vẻ đẹp toàn cảnh của Vịnh Hạ Long với hàng trăm hòn đảo, khám phá những làng chài dọc theo bờ vịnh và chạy trên cây cầu dây văng một nhịp phá vỡ kỷ lục của Đông Nam Á. Việc tổ chức thành công giải chạy quy mô lớn này góp phần tạo cú hích cho việc thực hiện hóa mục tiêu thu hút 3 triệu lượt khách đến với Quảng Ninh trong quý IV năm nay.

Ở cự ly 5km, về nhất ở nội dung nam và nữ  là VĐV Nguyễn Tùng Lưu và Trần Thị Thu Hằng. Ở cự ly 10km, về nhất nam là Nguyễn Văn Lai, nhất nữ là Lê Thị Lan. Trong khi đó, cự ly 21km, người giành giải nhất nam là Lê Trung Đức, giải nhất nữ Đoàn Thu Hằng. Ở cự ly 42km, về nhất là VĐV Hà Văn Nhật và Phạm Nguyễn Tô Phương.

Ông Nguyễn Trí - Trưởng Ban Tổ chức Giải marathon Quốc tế Di sản Hạ Long-2020 cho biết: “Đối với các VĐV nước ngoài rất nhiều người muốn tham dự, nhưng do các quy định của Nhà nước về kiểm soát dịch bệnh, chúng tôi chỉ tổ chức cho các VĐV đó chạy online.

So với năm ngoái, số lượng vận động viên trong nước tăng lên gần gấp đôi. Có điểm khác biệt là năm nay chúng tôi tổ chức giữa các cự ly chạy có khoảng giãn cách rộng hơn, vận động viên tham gia rất hồ hởi. Sự phát triển của hoạt động chạy bộ marathon này ngày càng hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa với sự tham gia của đầy đủ mọi lứa tuổi"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảm nhận đêm đông thủ đô cùng giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020

VOV.VN - Giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 sẽ khởi tranh tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào đêm 28/11, rạng sáng 29/11, quy tụ hàng nghìn vận động viên.

Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020

VOV.VN - Tối nay 07/11, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020.

Nhà sư và cầu thủ bóng đá hào hứng trên đường chạy marathon

VOV.VN - Giải chạy nhằm gây quỹ từ thiện khám, chữa bệnh về mắt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và chăm sóc mắt học đường giai đoạn 2020-2030.

Tin cùng chuyên mục