Giải vô địch châu Phi CAN 2010

Đội tuyển Ghana đã giành chiến thắng sít sao 1-0 trước Burkina Faso để đoạt chiếc vé còn lại vào vòng tứ kết.  

Ở trận đấu cuối vòng loại bảng B - Giải vô địch các quốc gia châu Phi (CAN) 2010, diễn ra rạng sáng 20/1, việc thiếu vắng tiền vệ nhạc trưởng Michael Essien (bị chấn thương) khiến Ghana thi đấu khá chệch choạc và để cho Burkina Faso ép sân trong gần 30 phút đầu tiên của trận đấu.

Nhưng từ tình huống tấn công khá đơn giản, Ghana bất ngờ có được bàn thắng sau pha dứt điểm bằng đầu chuẩn xác của tiền đạo A. Ayew. Trong hiệp 2, Ghana còn tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn nhưng đều không tận dụng được. Trong khi Burkina Faso lại tỏ ra nôn nóng trong các pha phối hợp nên đều bị hàng phòng ngự của Ghana hóa giải thành công. 1-0 nghiêng về Ghana là kết quả chung cuộc sau 90 phút thi đấu chính thức.

Với kết quả này, Ghana được 3 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 của bảng B và cùng Bờ Biển Ngà (4 điểm) giành quyền vào tứ kết. Burkina Faso được duy nhất 1 điểm, bị loại. Tại vòng tứ kết, Ghana sẽ gặp chủ nhà Angola, đội nhất bảng A vào lúc 23 giờ ngày 24/1. Trong khi đó, Bờ Biển Ngà sẽ gặp Algeria, đội nhì bảng A vào lúc 2 giờ 30 ngày 25/1.

Vào lúc 23 giờ đêm nay, tại bảng C sẽ diễn ra lượt đấu cuối giữa hai cặp đấu Ai Cập gặp Benin và Nigeria gặp Mozambique. Sau 2 trận toàn thắng, Ai Cập được 6 điểm và sớm giành quyền vào vòng tứ kết. Chiếc vé còn lại sẽ là cuộc tranh chấp giữa Nigeria được 3 điểm, Benin được 1 điểmvà Mozambique 1 điểm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.