Giao lưu thể thao khối các nước ASEAN

Đây là cơ hội để các nước trong khối ASEAN nâng cao hơn nữa hiểu biết, giao lưu và tin cậy lẫn nhau  

Sáng 7/8, tại Cung Thể thao điền kinh (Mỹ Đình, Hà Nội) đã diễn ra buổi giao lưu thể thao giữa cán bộ, nhân viên của Bộ Ngoại giao, Bộ VH – TT&DL, Bộ Công thương, Sở VH – TT&DL Hà Nội với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam. Buổi giao lưu có sự tham gia của hơn 250 vận động viên thể thao đến từ các Đại sứ quán các nước ASEAN và Bộ, ban ngành của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đào Việt Trung cho rằng, việc tổ chức sự kiện giao lưu thể thao giữa các nước trong khối ASEAN là nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước. Đồng thời cũng là dịp để các nước ASEAN cùng nhau “tiếp năng lượng” sau hơn nửa năm làm việc hết sức mình phục vụ các Hội nghị Cấp cao và Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước ASEAN được tổ chức tại Việt Nam, nhất là Hội nghị AMM-43/PMC/ARF-17 vừa qua.

Thứ trưởng Đào Việt Trung nhấn mạnh, buổi giao lưu này cũng sẽ góp phần tăng cường sự đoàn kết, hữu nghị giữa Chính phủ các nước ASEAN trên mọi phương diện, vì một Cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu giao lưu 4 môn thể thao: Cầu lông, bóng bàn, bóng đá và tennis.

Nằm trong các hoạt động giao lưu thể thao hướng tới kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập ASEAN và kỷ niệm 15 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, ngày mai (8/8), UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, vì cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên