Glasgow Rangers phải chơi hạng đấu thấp nhất Scotland

Gã khổng lồ một thời của bóng đá Scotland, Rangers, sẽ chơi tại hạng 4 của giải VĐQG ở mùa tới. Đó là quyết định được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu giữa Hội liên hiệp các CLB tại Scotland.

Một Rangers hùng mạnh giờ chỉ là quá khứ.

Những rắc rối liên quan tới tài chính đã khiến Rangers bị giáng xuống giải đấu thấp nhất trong hệ thống chuyên nghiệp của Scotland. Dẫu sao, đây là một phán quyết có thể coi là “nhen nhóm” sự sống cho đội bóng thành công nhất trong lịch sử Scotland.

25 trong số 30 CLB thuộc LĐBĐ Scotland (SFL) đã bỏ phiếu để đội chủ sân Ibrox vẫn còn cơ hội tiếp tục thi đấu chứ không bị giải thể bởi phá sản và vỡ nợ. Với phán quyết mới nhất, Rangers – CLB có lượng khán giả trung bình tới sân là 46.000 người – sẽ phải chuyển sân nhà về phía tây Stirling, cho SVĐ mới Ochilview với sức chứa chỉ vỏn vẹn 3.776 người.

Việc không thể chi trả cho các chi phí khác cũng khiến Rangers phải cắt giảm hàng loạt kế hoạch hay cơ sở vật chất của đội bóng. Xuống hạng Tư cũng đồng nghĩa phải mất ít nhất 4 năm nữa đội bóng này mới có thể trở lại giải vô địch hàng đầu Scotland. Và sẽ còn rất lâu nữa các CĐV mới lại được thưởng thức cuộc “nội chiến” của thành Glasgow hay còn gọi là derby “Old Firm” nổi tiếng giữa Rangers và Celtic. 

Rangers từng 54 lần vô địch Scotland và 33 lần đoạt cúp Quốc gia. Họ cũng một lần vô địch Cúp C2 năm 1972 và là một trong hai gã khổng lồ của Scotland, bên cạnh Celtic./.

Viết bình luận