Hà Nội vô địch U19 nữ Quốc gia 2009

Giành chiến thắng với tỉ số 7 - 6, sau loạt đá luân lưu trước đội chủ nhà Phong Phú-Hà Nam, các cô gái U19 Hà Nội đã đoạt chức vô địch U19 Quốc gia 2009.

Hai đội đã trình diễn cho khán giả một trận đấu hấp dẫn với tốc độ chơi khá nhanh. Các cô gái đến từ Thủ đô với lối chơi hết sức bài bản đã mở tỉ số ở phút thứ 5 của trận đấu, do công của cầu thủ số 11 Nguyễn Thị Hoà. Đến phút 17 chính cầu thủ này lại ghi thêm một bàn thắng ấn định tỉ số hiệp 1 của trận đấu là 2-0 nghiêng về đội khách đến từ thủ đô.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, chỉ trong 15 phút đầu thi đấu, đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam đã ghi liền 2 bàn thắng san bằng tỷ số do công của số 5 Phạm Thị Hằng ghi ở phút thứ 56 và số 11 Nguyễn Thị Nguyệt ghi vào phút thứ 60.

U19 Hà Nội dành chức vô địch Giải U19 nữ quốc gia

Sau đó, cả hai đội tiếp tục thi đấu ăn miếng, trả miếng và mỗi đội ghi thêm được một bàn thắng nên phải bước vào loạt đá luân lưu. Sau 9 loạt đá luân lưu, các cô gái đến từ Thủ đô Hà Nội đã chiến thắng với tỷ số 7 - 6 và giành chức vô địch.

Giải bóng đá nữ U19 năm nay được giới chuyên môn đánh giá rất cao, giải đã góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của bóng đá nữ trong cả nước, qua đó tạo tiềm lực cho những thành công mới của đội tuyển nữ Việt Nam trên đấu trường khu vực cũng như châu lục.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao Cúp và giải thưởng 40 triệu đồng cho đội Hà Nội; đội Phong Phú Hà Nam đứng thứ Nhì nhận bảng danh vị và giải thưởng 25 triệu đồng; đội Gang thép Thái Nguyên đứng thứ Ba nhận bảng danh vị và giải thưởng 15 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải vận động viên xuất sắc nhất và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho số 11 Nguyễn Thị Nguyệt của đội Phong Phú Hà Nam; thủ môn xuất sắc nhất cho Cao Thị Lợi của đội Hà Nội và giải phong cách cho đội Phong Phú-Hà Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên