Vòng cuối V-League 2010:
Hải Phòng giành á quân, Thanh Hoá đi play-off

Chiều 22/8, đã diễn ra vòng đấu cuối cùng giải vô địch Quốc gia Petro Việt Nam Gas V-League. Khi mà chức vô địch đã thuộc về Hà Nội T&T, điều khiến người hâm mộ quan tâm là cuộc chạy đua vào top 3.

Vòng cuối V-League là một vòng đấu tràn ngập bàn thắng và người hâm mộ khó có thể chờ đợi một cái kết nào hấp dẫn hơn thế. Trên sân Lạch Tray, bàn thắng vào những phút cuối cùng của tiền đạo Ngọc Thanh giúp Xi Măng Hải Phòng giành thắng lợi 2-1 trước Becamex Bình Dương, qua đó giành vị trí á quân V-League năm nay với 45 điểm.

Tân vương Hà Nội T&T trong ngày nhận cúp vô địch đã phải đón nhận thất bại tới 1-4 trước đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai (trận này tiền đạo Evaldo tỏa sáng với 4 bàn thắng). Tuy thế, điều đó có lẽ cũng không ảnh hưởng đến niềm vui của Hà Nội T&T.

Có 3 đội bóng cùng được 43 điểm là Khatoco Khánh Hòa, Tập đoàn Cao su Đồng Tháp và Đồng Tâm Long An. Ở vòng đấu này, Khatoco Khánh Hòa thủ hòa Hòa Phát Hà Nội 1 đều trên sân Hàng Đẫy. Đồng Tháp vượt qua Lam Sơn Thanh Hóa 2-1 còn Đồng Tâm Long An giành thắng lợi 2-1 trước chủ nhà Navibank Sài Gòn.

Trận thua 1 – 2 trước Đồng Tháp cũng khiến Lam Sơn Thanh Hóa phải đi dự trận play – off với SQC – Bình Định.

Ở trận đấu còn lại, Megastar Nam Định thất thủ 0-2 trên sân nhà trước SHB Đà Nẵng./.