Hai tuyển thủ quốc gia nhận án phạt nặng

(VOV) - Theo án kỷ luật của VFF, 2 cầu thủ của CLB Hà Nội T&T đang tập trung ĐTQG là Quốc Long và Văn Quyết bị nhận án nặng

Quyết định kỷ luật được đưa ra với những cầu của Hà Nội T&T. Trong trận chung kết Cúp QG hôm 29/8 gặp SG XT, một số cầu thủ của  CLB Hà Nội T&T trong đó có Quốc Long (số 22) đã có hành động phi thể thao và xúc phạm tới các phóng viên tác nghiệp trên sân.

Ban kỷ luật đã xem xét đầy đủ báo cáo của giám sát, băng ghi hình, hình ảnh các phóng viên có mặt trên sân Thống Nhất cung cấp và đưa ra quyết định kỷ luật vào sáng 6/9.

 


Hậu vệ Quốc Long (số 22) đang tập trung cùng ĐTQG nhiều khả năng sẽ bị loại do nhận án phạt
(Ảnh: Quang Trung).

Theo đó, Trưởng ban kỷ luật của VFF đã ký quyết định phạt treo giò 5 trận ở Cúp QG 2013 với hậu vệ Quốc Long, ngoài ra cầu thủ đang tập trung tại ĐTQG này cũng phải nộp phạt 20 triệu đồng do vi phạm khoản 1 và 3 Điều 47 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

Phạt kéo dài thời gian đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) ở giải bóng đá Cúp QG đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của CLB Hà Nội T&T trong trận đấu giữa CLB bóng đá Sài Gòn XT - Hà Nội T&T tại trận Chung kết Cup QG 2012 trên sân vận động Thống Nhất.

Thủ môn Phạm Ngọc Tú (số 16) của CLB Hà Nội T&T bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp ở giải bóng đá Cúp QG do vi phạm Điều 40 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB bóng đá Sài Gòn XT - CLB Hà Nội T&T tại trận Chung kết giải bóng đá Cúp Quốc gia.

Ngoài 3 cầu thủ nói trên, HLV thủ môn CLB Hà Nội T&T Trần Tiến Anh cũng bị phạt 5 triệu đồng, cấm chỉ đạo 2 trận tại Cup QG 2013 vì lỗi phản ứng.

Liên quan đến hành động xúc phạm phóng viên, hậu vệ Quốc Long giải trình với Ban kỷ luật VFF mình không chửi phóng viên mà chỉ nói “Chú đã lớn tuổi, hãy ăn nói cho đàng hoàng”. Tuy nhiên, lời biện minh này đã không được Ban kỷ luật VFF chấp nhận vì thiếu thuyết phục.

Sau khi án phạt được đưa ra, Ban kỷ luật VFF sẽ trao đổi lại với TTK Ngô Lê Bằng về trường hợp của Quốc Long. Theo nhiều nguồn tin cho biết, có thể hậu vệ Quốc Long sẽ bị loại khỏi đội tuyển đến hết năm 2012, đồng nghĩa không còn cơ hội tham dự AFF Cup./.

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên