Hàng Châu (Trung Quốc) giành quyền đăng cai Asiad 2022

VOV.VN - Hội đồng Olympic châu Á (OCA) vừa trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á (Asiad) 2022 cho thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Trong quá trình tuyển chọn thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á (Asiad) 2022 của OCA, chỉ có duy nhất thành phố Hàng Châu đứng ra đấu thầu. Vì thế, việc OCA trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á  lần thứ 19 cho thành phố thủ phủ tỉnh Chiết Giang cũng là điều đã được báo trước.

Với việc Hàng Châu được chọn, Trung Quốc sẽ có lần thứ ba đăng cai Asiad sau các năm 1990 (Bắc Kinh) và 2010 (Quảng Châu). Cùng với Hàng Châu là địa điểm thi đấu chính, các thành phố Hồ Châu, Thiệu Hưng và Ninh Ba cũng sẽ là địa điểm tổ chức một số môn thi đấu của Asiad 2022.

hang chau gianh quyen dang cai asiad 2022 hinh 1
SVĐ Hoàng Long (Hàng Châu) sẽ là một trong những địa điểm tổ chức Asiad 2022 (Ảnh: Getty)

Asiad được tổ chức 4 năm/lần, đại hội tiếp theo sẽ diễn ra tại Jakarta (Indonesia) năm 2018. OCA đã muốn tổ chức Asian Games vào một năm lẻ để tránh trùng với Olympic mùa đông cũng như World Cup. Tuy nhiên, họ phải trở lại theo phương thức cũ sau khi Hà Nội rút lui, không đăng cai giải đấu năm 2019. Jakarta thay thế nhưng yêu cầu tổ chức sớm hơn một năm vì cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia diễn ra năm 2019.

Như vậy trong năm nay, Trung Quốc đã hai lần đón nhận quyền đăng cai các đại hội thể thao lớn và các đại hội này đều diễn ra trong năm 2022. Cách đây khoảng hơn 1 tháng, Bắc Kinh đã giành quyền đăng cai Olympics mùa đông 2022./. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x