Cộng hòa Séc bắt giữ hàng loạt quan chức thể thao

VOV.VN - Cơ quan cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức của Séc vừa bắt giữ một số quan chức thể thao với cáo buộc tham nhũng.

Cơ quan cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức của Séc vừa bắt giữ một số quan chức thể thao, trong đó có Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, ông Miroslav Pelta với cáo buộc tham nhũng.

Theo hãng Thông tấn xã Séc, ngoài ông Pelta, thành viên Hội đồng thành phố Praha Karel Brezina, Giám đốc Sở thể thao Praha và Chủ tịch Liên đoàn Thể thao nước này Miroslav Jansta cũng bị bắt.

cong hoa sec bat giu hang loat quan chuc the thao hinh 1
Cơ quan cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức của Séc vừa bắt giữ một số quan chức thể thao. (Ảnh minh họa: KT)
Vụ bắt giữ liên quan đến các chương trình quốc gia tài trợ cho các hoạt động thể thao tại Séc của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, trong đó có dự án tái xây dựng sân vận động Hữu nghị tại Praha trị giá 80 triệu curon (khoảng 3,2 triệu USD).

Trước khi tiến hành vụ bắt giữ, cảnh sát đã lục soát các địa điểm khác nhau trên khắp cả nước, bao gồm cả trụ sở của Bộ Giáo dục tại Praha và trụ sở Liên đoàn Bóng đá Séc vào sáng 4/5.

Nữ phát ngôn viên Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, bà Jarmila Balazova cũng xác nhận thông tin này và cho biết, Bộ đã cung cấp tất cả những tài liệu cần thiết theo yêu cầu của cảnh sát.

Cảnh sát cũng đã thẩm vấn Thứ trưởng bộ phụ trách lĩnh vực thể thao Simona Kratochvilova để phục vụ công tác điều tra.

Hàng năm, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Séc dành khoảng 400 triệu USD cho các hoạt động thể thao, trong đó phần lớn số tiền được chi cho bóng đá.

Những nghi can sẽ phải đối mặt với các tội danh khác nhau. Nếu bị kết tội, các đối tượng này có thể đối mặt từ 5-12 năm tù tùy từng mức độ thiệt hại do họ gây ra./. 

PV/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x