Neymar sẽ san bằng thành tích ghi bàn của Ronaldinho?

Chân sút người Brazil đang hướng đến việc san bằn thành tích ghi bàn ở mùa giải đầu tiên cho Barca của danh thủ Ronaldinho.

Ngày thi đấu cuối cùng của Neymar ở Barca trong năm 2013 đã làm dịu đi những chỉ trích về việc chân sút người Brazil chỉ là một cầu thủ nhỏ. Neymar đã có cú hat-trick đầu tiên của mình ở Champions League trong trận gặp Celtic, cú đúp ở trận gặp Villarreal và bàn thắng vào lưới Cartagena vừa qua. Không chỉ tiến bộ ở phương diện ghi bàn, Neymar còn cho thấy anh còn cho thấy anh có thể vượt qua thành tích của Ronaldinho trong năm đầu tiên ở Camp Nou.

Neymar đang tiến bộ ở Barca - Ảnh: Getty


Các cầu thủ người Brazil thường ghi nhiều bàn ở CLB xứ Catalunya và Neymar cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Anh đã có tổng cộng 11 bàn thắng khi mùa giải mới đi được một phần ba chặng đường. Trong khi đó, Ronaldinho, đang thi đấu cho CLB Atletico Mineiro, ghi được 22 bàn trong mùa giải 2003-04, mùa giải đầu tiên thi đấu cho Barca. Như thế, Neymar đã có số bàn thắng bằng một nửa của Ronaldinho trước đây.

Sự vắng mặt của Messi đã khiến trách nhiệm ghi bàn đè nặng lên vai của Neymar. Và cầu thủ trẻ người Brazil đã không làm HLV Tata Martino phải thất vọng. Anh đã có 6 pha lập công trong 3 trận đấu gần đây.

Trước Neymar và Ronaldinho, danh thủ Rivaldo có 28 bàn thắng (trong đó có19 bàn thắng ở La Liga) trong mùa giải đầu tiên chơi cho Barca. Neymar có thể san bằng thành tích ấy. Tuy nhiên anh sẽ đối mặt với hai thách thức là những thành tích ghi bàn trong mùa đầu tiên chơi cho đội chủ sân Camp Nou của Romario (32 bàn-30 bàn ở La Liga) và Ronaldo (47 bàn-34 bàn ở La Liga)./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên