Ông nội ốm nặng, gia đình giấu chuyện để Quang Hải đá trận chung kết

Gia đình đã quyết định giấu chuyện ông nội ốm nặng để Quang Hải tập trung vào trận chung kết King’s Cup với ĐT Curacao.

ĐT Việt Nam đã giành ngôi Á quân King’s Cup 2019 sau khi để thua ĐT Curacao trên chấm luân lưu với tỉ số 4-5. Trước đó, 2 đội cầm hòa nhau 1-1 ở 2 hiệp thi đấu chính thức.

Ít người biết, để ĐT Việt Nam có được một trận đấu cống hiến, quả cảm đến vậy thì đằng sau đó còn có những sự thật được gia đình tiền vệ Quang Hải giấu kín trước khi trận đấu diễn ra.

ĐT Việt Nam giành ngôi Á quân King's Cup 2019. Ảnh: VFF
ĐT Việt Nam giành ngôi Á quân King's Cup 2019. Ảnh: VFF

Quang Hải chính là nhân tố chủ chốt của ĐT Việt Nam ở chiến thắng 1-0 trước Thái Lan và trận hòa 1-1 ĐT Curacao ở chung kết King’s Cup 2019.

Trong trận chung kết, tiền vệ mang áo số 19 là người đã có tình huống nhấc chân bỏ bóng tinh tế để Đức Huy ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Ngoài ra, có ít nhất 2 tình huống số 19 tung đường chuyền đặt Công Phượng, Văn Toàn vào thế đối mặt với cầu môn.

Trước khi Quang Hải cùng các đồng đội bước vào trận chung kết giải đấu trên đất Thái Lan, ở quê nhà ông nội anh do tuổi cao sức yếu đang ốm nặng. Dù vậy, gia đình quyết định giữ kín thông tin, không thông báo với Quang Hải để anh cùng ĐT Việt Nam tập trung cho trận tranh ngôi vô địch.

Quang Hải cùng các đồng đội về nước vào chiều 9.6. Ảnh: VFF
Quang Hải cùng các đồng đội về nước vào chiều 9/6

Phía LĐBĐ Việt Nam VFF, sau khi biết thông tin trên cũng tôn trọng quyết định của gia đình Quang Hải, đồng thời tìm cách để sau khi thi đấu Hải có thể di chuyển nhanh nhất để về nhà và gặp được ông nội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Clip: Công Phượng và ĐT Việt Nam được gì sau trận gặp ĐT Curacao?

VOV.VN - BLV Ngô Quang Tùng, nhà báo Trần Tiến Đức nêu quan điểm về Công Phượng và ĐT Việt Nam sau trận chung kết King's Cup với ĐT Curacao.

Điểm danh 17 cầu thủ ĐT Việt Nam đã ra sân thi đấu tại King's Cup

VOV.VN - Điểm danh 17 cầu thủ ĐT Việt Nam đã ra sân thi đấu tại King's Cup trong 2 trận gặp ĐT Thái Lan và ĐT Curacao.

Màn trình diễn của Văn Toàn trên hàng công ĐT Việt Nam ở King's Cup

VOV.VN - Thưởng thức màn trình diễn bùng nổ của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn trên hàng công ĐT Việt Nam ở King's Cup 2019.

Tin cùng chuyên mục