Ronaldinho có nguy cơ ngồi tù 6 tháng sau khi bị bắt vì dùng hộ chiếu giả

Ronaldinho có nguy cơ ngồi tù 6 tháng sau khi bị bắt vì dùng hộ chiếu giả

VOV.VN - Cựu danh thủ người Brazil, Ronaldinho có nguy cơ ngồi tù 6 tháng sau khi bị cảnh sát Paraguay bắt giữ vì dùng hộ chiếu giả.
ronaldinho co nguy co ngoi tu 6 thang sau khi bi bat vi dung ho chieu gia hinh 1
Ronaldinho có nguy cơ ngồi tù 6 tháng sau khi bị bắt vì dùng hộ chiếu giả. (Ảnh: AFP)

Ronaldinho và anh trai Roberto Assis có nguy cơ phải nhận án phạt tù 6 tháng, sau khi bị bắt giữ tại Paraguay vì sử dụng hộ chiếu giả. Hai anh em Ronaldinho hiện tại đang bị tạm giam.

Theo nguồn tin của Reuters, cựu danh thủ người Brazil không nhận được bất kỳ ưu ái nào dù từng là ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, hai anh em Ronaldinho được giữ trong phòng giam riêng, không ở chung với các phạm nhân khác.

Thẩm phán Clara Ruiz Diaz tuyên bố hành động của Ronaldinho cùng anh trai là “tội danh nghiêm trọng chống lại quyền lợi của Paraguay" và “họ đến đây bất hợp pháp, ở lại đây bất hợp pháp, đó là lý do họ đang bị giam giữ”.  

Trong khi đó tờ AS dẫn lời luật sư Adolfo Marín của cựu danh thủ người Brazil: “Anh ấy không biết mình đã phạm pháp, bởi anh ấy không biết đó là hộ chiếu giả. Ronaldinho thật ngốc nghếch nhưng tòa án không tin là như vậy”.

Theo cảnh sát Paraguay, Ronaldinho và anh trai Roberto Assis đến Paraguay theo lời mời của Nelson Belotti, một chủ sòng bạc ở địa phương trong chương trình gây quỹ từ thiện.

Năm 2015, hai anh em Ronaldinho bị buộc tội xây dựng công trình trái phép tại khu bảo tồn hồ Guaiba. Sau đó, hai người này bị tòa án bắt nộp phạt 8,5 triệu USD vào tháng 11/2018.

Tuy nhiên, Ronaldinho và Roberto Assis không thể chi trả nên đã bị tòa án tối cao Brazil tịch thu hộ chiếu, đồng thời cấm xuất cảnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close