Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: Ở nhà chống dịch, đừng để ngày trôi qua vô ích

VOV.VN - Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gửi thông điệp chống Covid-19 tới người hâm mộ thông qua chiến dịch tuyên truyền "Break The Chain" của AFC.

"Là một thành viên của đại gia đình bóng đá châu Á, tôi rất sẵn lòng ủng hộ thông qua chiến dịch Break The Chain của AFC", trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dẫn lời Đỗ Hùng Dũng.

Tiền vệ 26 tuổi là cầu thủ thứ ba của ĐT Việt Nam góp mặt trong loạt video của chiến dịch "Break The Chain", do AFC phát động. Trong chương trình này, cầu thủ bóng đá khắp châu Á sẽ tuyên truyền, động viên người hâm mộ và cộng đồng chung sức đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Video: Hùng Dũng tham gia chiến dịch tuyên truyền chống dịch Covid-19 của AFC

 

Bên cạnh việc nhắc nhở tuân thủ các quy định phòng chống dịch, hạn chế ra đường khi không cần thiết, Hùng Dũng cũng khuyến khích người hâm mộ tận dụng thời gian "giãn cách xã hội" đúng cách. Các cầu thủ bóng đá như anh có thể làm gương bằng việc tự tập luyện ở nhà để duy trì thể lực trong những ngày bóng đá tạm hoãn.

"Đây là giai đoạn khó khăn với tất cả mọi người. Hãy tuân thủ các khuyến cáo của WHO và cơ quan y tế địa phương. Khi ở nhà, đừng để cả ngày trôi qua vô ích. Hãy tận dụng cơ hội để giữ cho bản thân khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần", Hùng Dũng chia sẻ với người hâm mộ.

Cùng tham gia "Break The Chain" lần này với Hùng Dũng, ngôi sao của CLB Vissel Kobe (Nhật Bản) Hiroki Iikura nhắc nhở các khán giả rằng đây cũng là thời gian để mỗi người thể hiện sự quan tâm đến gia đình. Theo thủ môn 33 tuổi, giữ khoảng cách để phòng chống dịch Covid-19 không đồng nghĩa với việc xa cách người thân.

Bóng đá châu Á vẫn đang trong thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các loạt trận quốc tế, vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6 đều bị lùi lịch đến cuối năm nhưng chưa xác định được thời gian tổ chức bù.

Ở Việt Nam, các giải chuyên nghiệp có thể trở lại từ ngày 15/5 với loạt trận vòng loại Cúp Quốc gia. Tuy nhiên đây chỉ là phương án dự kiến được VPF thông báo trước cho các CLB để chuẩn bị. Các trận đấu bóng đá chỉ trở lại khi được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục