Van Quyen – “con ga de trung vang” cua XSKT Can Tho <VOV.VN

Văn Quyến- “gà đẻ trứng vàng” của XSKT Cần Thơ?

VOV.VN - Tân binh của V-League 2015 chiêu mộ Văn Quyến không phải chỉ để giải quyết vấn đề về nhân sự và chuyên môn.

Ngày 16/8/2014 có lẽ sẽ là mốc đáng nhớ trong lịch sử CLB XSKT Cần Thơ khi HLV Thái Tuấn khi đó cùng các học trò đánh bại An Giang với tỷ số 3-0 trong trận play-off giành quyền lên hạng chơi ở V-League 2015.

Đối với một đội bóng lần đầu tham dự V-League như XSKT Cần Thơ, đơn thuần không chỉ là tập trung chuẩn bị lực lượng để nâng cao chuyên môn cho giải đấu cao nhất trong nước. Mới đây, ngoài việc mời HLV Nguyễn Văn Sỹ về làm “tướng”, đội bóng Tây Đô còn “phá két” chi hơn 6 tỷ đồng để chiêu mộ thủ thành Bửu Ngọc.

Trong thời điểm “cung” nhiều hơn “cầu” và không ít cầu thủ phải lo lắng về bến đỗ như hiện tại, việc XSKT Cần Thơ đưa Bửu Ngọc trở thành tân binh đắt giá thứ 2 (sau Công Vinh về B.Bình Dương) cho thấy tham vọng của Ban lãnh đạo đội bóng này trong lần đầu tiên góp mặt ở V-League.

van quyen – "con ga de trung vang" cua xskt can tho <vov.vn hinh 1 HLV Nguyễn Văn Sỹ - một trong những cầu nối quan trọng đưa Văn Quyến về XSKT Cần Thơ (Ảnh: Khampha.vn)

Việc thuyết phục Văn Quyến rút lại quyết định giải nghệ để xa gia đình nhỏ về đầu quân ở xứ gạo trắng, nước trong cũng là 1 trong những giải pháp cao tay của Ban lãnh đạo XSKT Cần Thơ. Dù không còn ở đỉnh cao phong độ, Quyến “béo” vẫn là 1 cái tên “hot” luôn được người hâm mộ bóng đá nước nhà quan tâm cũng như là tâm điểm của giới truyền thông.

Xét trên phương diện kinh doanh, rõ ràng tiền đạo xứ Nghệ, một thời từng là “cậu bé vàng” của bóng đá Việt Nam sẽ là “cần câu” khán giả cũng như báo giới không thể tốt hơn cho XSKT Cần Thơ trong bối cảnh mới chân ướt, chân ráo lên chơi ở V-League.

van quyen – "con ga de trung vang" cua xskt can tho <vov.vn hinh 2 BLĐ XSKT Cần Thơ muốn sân nhà luôn chật ních khán giả như khi các CĐV Ninh Bình tới cổ vũ cho Văn Quyến (Ảnh: Thuần Thư)

Ở giải U21 quốc tế vừa qua, sân vận động Cần Thơ đã xác lập kỷ lục hơn 53.000 khán giả có mặt để theo dõi ĐT U19 Việt Nam thi đấu. Và chắc chắn Ban lãnh đạo đội bóng này muốn con số đó tiếp tục được duy trì tới sân để cổ vũ đội nhà, để theo dõi Văn Quyến chơi bóng sau bao năm tháng “đói” không khí của giải đấu cao nhât trong nước.

Đội bóng Tây Đô đã cao tay ở chỗ: ngay sau khi phương án ban đầu là Mạc Hồng Quân thất bại khi tiền đạo Việt kiều bỏ Quảng Nam cũng như các nơi mời gọi khác để về khoác áo Than Quảng Ninh, Văn Quyến đã được đưa vào “tấm ngắm” và thương vụ về cơ bản đã thành công tốt đẹp.

Xét về mặt chuyên môn, có thể Quyến “béo” không thể so bì với “đàn em” còn sung sức và giàu khao khát cống hiến như Mạc Hồng Quân. Thực tế cho thấy ở thời điểm khoác áo CLB The Vissai Ninh Bình, tiền đạo số 10 cũng thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị do không đảm bảo thể lực và phong độ.

van quyen – "con ga de trung vang" cua xskt can tho <vov.vn hinh 3 Không chỉ được người hâm mộ đặc biệt quan tâm, Văn Quyến còn là tâm điểm thu hút báo chí (Ảnh: Q.T)

Thế nhưng, khán đài sân Ninh Bình luôn đầy ắp người hâm mộ cùng những tiếng hô vang tên Văn Quyến mỗi khi anh được HLV Nguyễn Văn Sỹ tung vào sân. Bài toán đánh bóng thương hiệu đã được Ban lãnh đạo XSKT Cần Thơ giải quyết triệt để và cao tay, từ cầu nối là HLV Văn Sỹ tới “nam châm” hút khán giả và giới truyền thông là Quyến “béo”.

Tiếp tục xét trên khía cạnh 1 doanh nghiệp, việc chiêu mộ Văn Quyến mà không tốn 1 xu phí lót tay chuyển nhượng rõ ràng là giải pháp khôn ngoan của tân binh V-League 2015.

Không chỉ chờ những phút giây xuất thần trên sân cỏ của một tiền đạo đẳng cấp như Quyến “béo”, Ban lãnh đạo XSKT Cần Thơ còn chờ đợi nhiều hơn nữa từ thương vụ chuyển nhượng thành công cùng thương hiệu được xem là “con gà đẻ trứng vàng” - Văn Quyến này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close