Henry: Arsenal vẫn sống tốt dù không có Persie

Huyền thoại Arsenal Thierry Henry vừa thổ lộ rằng anh hy vọng tiền đạo người Hà Lan sẽ ở lại Emirates, nhưng anh cũng tin rằng Arsenal vẫn sẽ đứng vững nếu như Van Persie quyết tâm dứt áo ra đi.

Arsenal vẫn sống tốt sau sự ra đi của những ngôi sao. (Ảnh: Getty images)

Sau một mùa giải nữa trắng tay cùng với Arsenal, vua phá lưới Van Persie đã quyết định tháo chạy khỏi Emirates khi tuyên bố sẽ không ký tiếp hợp đồng với các Pháo thủ, trong khi đó bản hợp đồng của anh chỉ còn thời hạn một năm. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu Arsenal không bán tiền đạo người Hà Lan thì anh sẽ trở thành cầu thủ tự do trong mùa hè tới.

Trong khi HLV Arsene Wenger vẫn nuôi hy vọng giữ chân được cậu học trò cưng của mình thì cựu pháo thủ Thierry Henry lại cho rằng Arsenal vẫn sống tốt dù không có sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Van Persie.

"Khi tôi ra đi, mọi người đã khóc. Nhưng sau đó, Arsenal vẫn thi đấu cực kỳ xuất sắc và có những cầu thủ tài năng khác thay thế. Mọi người đến rồi lại đi, đó là điều hết sức bình thường" - cầu thủ người Pháp nói trên Sky Sports News.

Tuy nhiên, Thierry Henry vẫn hy vọng rằng cựu đồng đội của mình sẽ tiếp tục ở lại để đưa Arsenal đến những thành công trong những mùa giải tới.

"Chúng tôi hy vọng cậu ấy sẽ ở lại" - Henry nói với các phóng viên - "Tôi không biết chính xác những gì đang xảy ra nhưng là một fan hâm mộ của Arsenal, tôi muốn cậu ấy ở lại. Cậu ấy vẫn là một Pháo thủ và ngài chủ tịch có thể quyết định chuyện này. Tôi chỉ muốn Arsenal mạnh mẽ hơn. Robin sẽ làm những gì cần phải làm và chúng ta hãy chờ xem".

Hiện tại, cả Juventus, Man City và Man United đều rất muốn có sự phục vụ của Vua phá lưới Premier League ngay trong mùa hè này. Nhưng thái độ cương quyết của HLV Wenger và BLĐ Arsenal đang khiến cho thương vụ này ngày càng trở nên bế tắc./.