HLV Arsene Wenger bị cấm chỉ đạo 2 trận

Quyết định này vì hành vi “lách luật” của Wenger trong trận lượt đi vòng sơ loại Champions League gặp Udinese ngày 16/8.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định cấm chỉ đạo 2 trận đối với HLV Arsene Wenger của Arsenal bởi những hành vi “lách luật” trong trận lượt đi vòng sơ loại Champions League gặp Udinese trên sân nhà.

Ở trận lượt đi vòng sơ loại Champions Leauge diễn ra trên sân nhà Emirates, HLV Wenger phải ngồi trên khán đài do đang chấp hành án phạt cấm chỉ đạo từ UEFA bởi những hành vi không thích hợp đối với trọng tài ở trận thua Barcelona vòng tứ kết Champions League mùa trước. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Pháp đã “lách luật” khi ngầm liên lạc với trợ lý của mình dưới sân trong hiệp 1 của trận đấu thông qua HLV Boro Primorac ngồi ngay bên cạnh ông.

Hành động của Wenger đã bị máy quay truyền hình ghi lại và không thể qua mặt được UEFA. Sau trận đấu, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã tuyên bố điều tra cụ thể sự việc và dựa trên bằng chứng thu được, UEFA quyết định cấm chỉ đạo thêm 2 trận đối với HLV Arsene Wenger của Arsenal. Ngoài án phạt cấm chỉ đạo hai trận, HLV Wenger còn phải nộp phạt 10.000 euro.

“Ủy ban điều hành và kỷ luật của UEFA tuyên bố cấm chỉ đạo đối với HLV Arsene Wenger ở hai trận đấu tiếp theo tại Champions League. Quyết định này dựa trên quá trình điều tra về hành vi lách luật của HLV trưởng của Arsenal trong trận lượt đi vòng sơ loại Champions League gặp Udinese ngày 16/08 vừa qua. Ngoài ra, Ủy ban kỷ luật cũng quyết định phạt 10.000 euro với HLV Wenger. Kháng cáo sẽ được chấp nhận trong vòng 3 ngày kể từ khi tuyên bố này được đưa ra”, thông báo trên trang web chính thức  của UEFA cho biết.

Phản ứng sau thông báo án phạt của UEFA, Arsenal cho biết sẽ kháng án. Nếu không có gì thay đổi, HLV Wenger sẽ phải ngồi trên khán đài trong trận lượt về trên sân Friuli của Udinese giữa tuần này. Mức phạt treo quyền chỉ đạo UEFA dành cho HLV Wenger tiếp tục khiến mùa giải mới của Arsenal thêm u ám sau thất bại 0 – 2 trước Liverpool trên sân nhà ở vòng đấu vừa qua./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên