HLV Calisto quyết định gắn bó với đội tuyển Việt Nam

Ông Calisto cho biết:  “Nhìn chung tôi hài lòng về những điều khoản đã đạt được cùng VFF, tôi hài lòng về điều kiện làm việc và chế độ VFF đưa ra".

Sau nhiều tin đồn liên quan đến chuyện đi hay ở của ông Calisto -  HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam, sau buổi tiếp xúc chiều 23/2 giữa vị HLV người Bồ Đào Nha với Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)  Nguyễn Lân Trung, ông Calisto đã khẳng định mình sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam.

Tuy chưa gặp trực tiếp người chịu trách nhiệm đàm phán hợp đồng là Phó chủ tịch VFF – Lê Hùng Dũng, nhưng sau buổi họp sơ bộ về những điều khoản phụ trong bản hợp đồng mới diễn ra chiều 23/2, ông Calisto cho biết:  “Nhìn chung tôi hài lòng về những điều khoản đã đạt được cùng VFF, tôi hài lòng về điều kiện làm việc và chế độ VFF đưa ra. Dù chưa chính thức ký hợp đồng, nhưng tới thời điểm này tôi có thể khẳng định chắc chắn sẽ ở lại làm việc cùng VFF và tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Với những gì đã đạt được, bản hợp đồng mới sẽ được ký kết ngay trong tuần này khi tôi gặp Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng. Bản hợp đồng mới của HLV Calisto sẽ có thời hạn 3 năm (2010 - 2013), với những điều chỉnh đáng kể về chế độ đãi ngộ: HLV Calisto sẽ hưởng mức lương 22.000 USD/tháng (không kể thuế), được VFF lo chế độ ăn ở và di chuyển, vé máy bay về nghỉ phép tại Bồ Đào Nha hàng năm, chế độ bảo hiểm thân thể trong thời gian làm việc, cùng những khoản thưởng dành riêng cho cá nhân HLV Calisto khi đội tuyển Việt Nam và tuyển Olympic giành được thành tích… 

Trong bản hợp đồng mới đã được soạn thảo, VFF không đưa vào điều khoản chấm dứt hợp đồng gắn liền thành tích của đội tuyển Việt Nam và tuyển Olympic Việt Nam. Còn HLV Calisto có nhiệm tập trung toàn bộ thời gian cho tuyển Olympic, đội tuyển Việt Nam. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục ký hợp đồng, trong năm 2010 HLV Calisto sẽ lĩnh nhận trách nhiệm giúp ĐT Việt Nam bảo vệ thành công chức Vô địch AFF Cup, giúp tuyển Olympic Việt Nam thi đấu tốt ở ASIAD Quảng Châu (Trung Quốc)./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên