HLV Calisto: “Tôi ra đi vì không còn nhiệt huyết!”

Nguyên nhân chính dẫn tới quyết định từ chức của ông Calisto là vì thất vọng với cách cư xử của một số tờ báo, một số quan chức lãnh đạo VFF sau thất bại tại AFF Cup 2010  

“Tôi quyết định ra đi vì không còn nhiệt huyết với công việc hiện tại và thất vọng với báo chí Việt Nam”, HLV Calisto thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình trong buổi họp báo chính thức thông báo quyết định từ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, diễn ra chiều 2/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tham dự buổi họp báo có các ông: Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch VFF phụ trách công tác truyền thông; Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF.

Phát biểu với báo chí, ông Calisto cho biết nguyên nhân chính dẫn tới quyết định từ chức của mình là vì thất vọng với cách cư xử của một số tờ báo, một số quan chức lãnh đạo VFF sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2010; cũng như không còn cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại ở Việt Nam.

Ông Calisto cho biết hiện tại ông chưa ký hợp đồng với bất kỳ đội bóng nào, nhưng đã nhận lời mời của một đội bóng, đội này được cho là câu lạc bộ Muang Thong United của Thái Lan.

HLV Calisto cũng cho biết, trong năm qua, ông đã nhận được nhiều lời mời từ các đội bóng ở Kuwait, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Trung Quốc và ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, ông đều từ chối vì vẫn còn gắn bó với đội tuyển Việt Nam.

Ông Calisto cũng cho rằng, việc ông từ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ không ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị của các đội bóng Việt Nam tham dự SEA Games 26 vào cuối năm nay tại Indonesia, tham dự vòng loại Olympic 2012 và vòng loại World Cup 2014. Theo HLV Calisto, VFF hoàn toàn có thể tìm người thay thế ông trong vòng 2 tuần tới.

Bày tỏ quan điểm của VFF về quyết định của HLV Calisto, ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF cho biết: “Trong xu thế chuyên nghiệp, một khi không còn động lực, không còn tinh thần chiến đấu cho bóng đá chuyên nghiệp thì người ta có quyền đề đạt nguyện vọng. Với sự rút lui của ông Calisto, chúng tôi trên quan điểm rất thông cảm, chia sẻ với những áp lực đã xảy ra. Và chúng tôi cũng tôn trọng quyết định của ông”.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF không bị động trước quyết định của HLV Calisto, nhưng thực sự gặp khó khăn trong việc lựa chọn người thay thế HLV người Bồ Đào Nha. Từ nay đến tháng 6, VFF sẽ tìm kiếm nhân sự để kế nhiệm vị trí của HLV Calisto. Mục tiêu vào đến trận chung kết bóng đá nam tại SEA Games 26 của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn không thay đổi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên