HLV Riedl tuyên bố khởi kiện PSSI

HLV Alfred Riedl cho rằng, lý do PSSI sa thải ông không chính đáng.

HLV Alfred Riedl tuyên bố có thể khởi kiện Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và cá nhân Chủ tịch Liên đoàn này vì lý do sa thải HLV người Áo không có lý do chính đáng.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) quyết định sa thải ông vì lý do “không tìm ra bản hợp đồng mà ông A. Riedl đã ký kết với PSSI; bản hợp đồng của vị HLV người Áo chỉ là thỏa thuận cá nhân với cựu Phó chủ tịch của Liên đoàn này”.

Ông Riedl cho rằng quyết định này xuất phát từ động cơ chính trị, do ban lãnh đạo mới của PSSI và những người lãnh đạo cũ có những bất đồng từ lâu. HLV người Áo cũng tính tới phương án kiện PSSI và cá nhân tân Chủ tịch Liên đoàn này lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nếu không được đền bù hợp đồng xứng đáng.

Phát biểu với báo chí tại Indonesia, HLV Riedl cho biết: “Lý do họ đưa ra để bào chữa cho quyết định sa thải tôi là hoàn toàn vô căn cứ. Đó đơn giản chỉ là một hành động mang tính chính trị. Liên đoàn đã có một ban điều hành mới và những người mới có mâu thuẫn với các vị lãnh đạo cũ. Quyết định của họ không xuất phát từ lý do chuyên môn”.

Ông Riedl khẳng định là vẫn đang giữ trong tay bản hợp đồng ký kết với PSSI trước đó.

Do những bất ổn liên quan đến cuộc bầu cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, FIFA từng quyết định cấm thi đấu quốc tế đối với các đội tuyển Indonesia, hồi tháng 5 vừa qua, nhưng sau đó đã gia hạn cho Liên đoàn này nhanh chóng giải quyết mâu thuẫn nội bộ. Nếu PSSI không giải quyết khéo léo vụ sa thải HLV Riedl, nhiều khả năng môn bóng đá nam tại SEA Games 26 có thể không được tổ chức. Khi đó, môn bóng đá sẽ lần đầu tiên hoàn toàn vắng mặt tại một kỳ SEA Games. Trước đó, Indonesia đã từ chối tổ chức nội dung bóng đá nữ của SEA Games.

Ông A. Riedl dẫn dắt đội tuyển Indonesia từ tháng 5/2010, với mức lương 12.000 USD/tháng. Hiện tại, ông vẫn còn 2 năm hợp đồng. HLV Riedl được các tuyển thủ Indonesia và người hâm mộ bóng đá quốc gia này rất ủng hộ, sau khi đưa đội tuyển nước này vào đến trận chung kết AFF Cup 2010./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên