HLV Shin Tae Yong lo lắng khi Indonesia nguy cơ mất đăng cai U20 World Cup

VOV.VN - HLV Shin Tae Yong bày tỏ sự lo lắng trước thông tin Indonesia có thể bị FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023.

HLV Shin Tae Yong bày tỏ sự lo lắng trước tin đồn FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia. Nhà cầm quân người Hàn Quốc e ngại rằng những nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu suốt 3 năm qua sẽ bị đổ bể.

"Tôi nghe nói lễ bốc thăm của U20 World Cup 2023 đã bị hủy bỏ. Tôi rất lo lắng và tiếc nuối khi sự việc này diễn ra. Mong rằng U20 World Cup vẫn diễn ra suôn sẻ tại Indonesia” – HLV Shin Tae Yong chia sẻ trước khi cùng ĐT Indonesia có trận giao hữu với ĐT Burundi.

HLV Shin Tae Yong nói thêm: “Tôi đã làm việc hết sức trong 3 năm qua để chuẩn bị cho U20 World Cup. Giải đấu này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bóng đá Indonesia. Tôi thực sự mong muốn được cùng U20 Indonesia tham dự U20 World Cup”.

HLV Shin Tae Yong đồng thời dẫn dắt 3 cấp độ đội tuyển của bóng đá Indonesia gồm ĐTQG, U23 và U20. Trong đó, đội U20 Indonesia được đầu tư đặc biệt để hướng tới U20 World Cup 2023 trên sân nhà.

Tuy nhiên, FIFA đã hủy bỏ lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 và để để ngỏ khả năng sẽ tước quyền đăng cai giải đấu của Indonesia. Nguyên nhân là bởi, chính quyền Bali đã từ chối cho phép đại diện của U20 Israel nhập cảnh để tham dự lễ bốc thăm.

Lý do mà chính quyền Bali đã từ chối cho phép đại diện của U20 Israel nhập cảnh là bởi Indonesia không có quan hệ ngoại giao với Israel. Nước này cũng không ủng hộ Israel trong cuộc xung đột Israel - Palestine diễn ra nhiều năm qua.

Hiện tại, Argentina và Peru được xem là ứng viên sẵn sàng thay thế Indonesia đăng cai U20 World Cup 2023. Trong khi đó, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang cùng Chính phủ Indonesia giải quyết vấn đề với FIFA và hy vọng U20 World Cup 2023 vẫn được tổ chức như dự kiến./.