HLV Van Gaal dẫn dắt ĐT Hà Lan: 10 năm trở lại

Sau thất bại tại Euro 2012, HLV Van Marwijk phải ra đi và thay thế ông là một người vừa mới, vừa cũ – Louis van Gaal.

HLV Van Gaal chính thức trở thành "thuyền trưởng" của ĐTQG Hà Lan (Ảnh: Getty Images).

Theo một thông báo của LĐBĐ Hà Lan (KNVB) thì HLV Van Gaal đã chính thức ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Hà Lan. Như vậy, Van Gaal đã quay trở lại chiêc ghế HLV trưởng ĐTQG sau 10 năm. Tại World Cup 2002, Van Gaal cũng chính là HLV trưởng của “cơn lốc mầu da cam”, sau giải đó, ông phải ra đi vì không đáp ứng được thành tích.

Trong thông báo của KNVB có trích lời phát biểu của ông Bert van Oostveen, Giám đốc bóng đá: “Chúng tôi vui mừng vì đã đi tới thỏa thuận với Van Gaal. Chúng tôi đang tìm kiếm một HLV với nhiều kinh nghiệm và có uy tín, Van Gaal đã để lại dấu ấn của mình cho ĐTQG cũng như trên thế giới và chúng tôi biết đó là người mà mình cần”.

Trong khi đó, cựu HLV của Barcelona, người đã không tham gia huấn luyện kể từ khi chia tay với Bayern Munich năm ngoái đang hướng tới nhiệm vụ giúp Hà Lan thi đấu tốt tại vòng loại World Cup 2014.

“Tôi rất hạnh phúc với đề nghị của KNVB, đây là thách thức tôi đã chờ đợi” – Van Gaal nói.

ĐT Hà Lan đã có một kỳ Euro thất bại thảm hại, họ tuy là đương kim á quân World Cup 2010 nhưng tại vòng bảng Euro 2012, Hà Lan để thua cả ba trận và bị loại./.