Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ và lời kêu cứu trước án kỷ luật “từ trên trời giáng xuống”

VOV.VN - Theo hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Kim Huệ, án kỷ luật vô căn cứ của Liên đoàn bóng chuyền sau những lùm xùm vụ đầu quân “hụt” cho CLB Vĩnh Phúc ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự của HLV sinh năm 1982.

Án kỷ luật “từ trên trời giáng xuống”

Trước đó, vào ngày 10/4, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã ra quyết định theo mức cảnh cáo với HLV Phạm Thị Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh và Hoàng Thị Phương Anh, đều của CLB Ngân hàng công thương với lý do việc chuyển nhượng huấn luyện viên và các VĐV này xuất hiện một số hiện tượng làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam.

Điều đáng nói là quyết định kỷ luật theo hình thức cảnh cáo này được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam được công bố rộng rãi và thông tin tới báo chí dù trước đó chưa hề có buổi trao đổi, làm việc với HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV nói trên. Đây là lý do mà bản thân HLV sinh năm 1982 cùng các học trò chỉ biết tới án kỷ luật nói trên vào ngày 13/4 sau khi… đọc báo.

Nguồn cơn rắc rối từ vụ chuyển nhượng “hụt”

Theo tìm hiểu của VOV.VN, án kỷ luật mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đưa ra với Kim Huệ cùng 3 học trò xuất phát từ việc chuyển nhượng “hụt” của hoa khôi bóng chuyền Việt Nam và các VĐV Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh từ CLB Ngân hàng công thương sang CLB Vĩnh Phúc.

Theo đó, vào ngày 9/3/2021, HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV nói trên đã có buổi làm việc cùng CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc để đàm phán việc chuyển sang đầu quân cho đội này với mức phí 4 tỷ đồng cho Kim Huệ cùng 3 tỷ cho Thu Hoài còn Ninh Anh và Phương Anh nhận 2 tỷ đồng. Hai ngày sau đó, HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV viết đơn đề nghị gửi tới TGĐ Bamboo Airways – đơn vị chủ sở hữu CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc, cũng như gửi đơn xin nghỉ tới CLB Ngân hàng công thương.

Ngày 15/3/2021, đơn vị khác là Công ty cổ phần từ thiện xã hội FLC đã chuyển cho Kim Huệ 2 tỷ đồng (một nửa số tiền) và đầy đủ số tiền cam kết hỗ trợ với 3 VĐV để thanh lý hợp đồng với CLB cũ là Ngân hàng công thương.

Tuy nhiên, rắc rối nảy sinh khi CLB Ngân hàng công thương đã chuyển danh sách đăng ký thi đấu HLV và các cầu thủ tham gia giải VĐQG 2021 (khởi tranh vào ngày 10/4), trong đó có tên Kim Huệ cùng 3 học trò Hoài Thu, Ninh Anh và Phương Anh. Nhận thấy không thể kịp thời gian hoàn tất hồ sơ để chuyển sang thi đấu cho CLB Vĩnh Phúc nên HLV sinh năm 1982 cùng các học trò đã chủ động ở lại CLB Ngân hàng công thương và không chuyển tới CLB Vĩnh Phúc như đã đàm phán trước đó, đồng thời chuyển lại đầy đủ số tiền đã nhận, tổng giá trị là 9 tỷ đồng vào ngày 25/3/2021 như yêu cầu.

Về phía ngược lại, CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc yêu cầu HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV đền bù gấp 3 số tiền đã hỗ trợ, dù 2 bên chỉ thỏa thuận miệng và chưa ký kết hợp đồng chính thức. Đây là lý do 2 bên không có tiếng nói chung và CLB Vĩnh Phúc đã gửi đơn khiếu nại tới Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ngay ngày 25/3/2021 cùng cáo buộc có dấu hiệu lừa đảo , chiếm đoạt tài sản dù đã nhận đầy đủ tiền đã hỗ trợ trước đó.

Lời kêu cứu của hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ

Trao đổi với VOV.vn, HLV Kim Huệ khẳng định Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chưa hề có cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin để xác minh đơn khiếu nại với mình và các học trò đã “vội vàng” ra án kỷ luật, cùng việc Chủ tịch Liên đoàn Lê Văn Thành ám chỉ “mức án kỷ luật theo hình thức cảnh cáo là nhẹ nhàng nhất rồi” là hoàn toàn vô căn cứ.

HLV sinh năm 1982 cũng cho rằng, không hiểu tại sao án phạt kỷ luật nói trên lại ra đúng ngày 10/4 – tức ngày khai mạc giải bóng chuyền VĐQG 2021 và điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý thi đấu của Kim Huệ và các học trò cùng CLB Ngân hàng công thương.

Cũng theo Kim Huệ, vào ngày 24/4/2021, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã mời Kim Huệ cùng các học trò tới họp “nội bộ” cùng yêu cầu không được công bố với báo chí nội dung cuộc họp này. Tuy nhiên, cuộc họp đó lại bất ngờ xuất hiện đại diện pháp lý của Công ty Cổ phần từ thiện xã hội FLC cùng yêu cầu ký vào biên bản chấp nhận án kỷ luật từ Chủ tịch Liên đoàn Lê Văn Thành tới Kim Huệ và các học trò.

Theo Kim Huệ, án kỷ luật này không phải là câu chuyện tiền bạc nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín cũng như danh dự của hoa khôi đã cống hiến cả sự nghiệp cho bóng chuyền Việt Nam, từ vai trò VĐV cho tới HLV hiện tại. Kim Huệ cũng mong muốn Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ rút lại án phạt “thiếu căn cứ” này trước khi CLB Ngân hàng công thương chính thức vào cuộc.

Ngày 16/4/2021, Kim Huệ đã gửi đơn khiếu nại tới Tổng cục Thể dục Thể thao và đã nhận được công văn tiếp nhận văn bản của mình từ Tổng cục. Những diễn biến tiếp theo của “bản án kỷ luật từ trên trời giáng xuống” của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và lời kêu cứu của hoa khôi Kim Huệ sẽ tiếp tục được VOV.VN tiếp tục cập nhật cho quý độc giả trong thời gian tới./.

Tin liên quan

"Hoa khôi" Phạm Thị Kim Huệ làm HLV trưởng CLB bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc
"Hoa khôi" Phạm Thị Kim Huệ làm HLV trưởng CLB bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc

VOV.VN - Phạm Thị Kim Huệ cùng 3 vận động viên cộm cán sẽ về đầu quân cho Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

"Hoa khôi" Phạm Thị Kim Huệ làm HLV trưởng CLB bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc

"Hoa khôi" Phạm Thị Kim Huệ làm HLV trưởng CLB bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc

VOV.VN - Phạm Thị Kim Huệ cùng 3 vận động viên cộm cán sẽ về đầu quân cho Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc.