Hòa Phát - Hà Nội lên hạng bằng “cửa chính”

Với khả năng chèo lái của HLV Nguyễn Thành Vinh, đội bóng, vừa có 1 mùa xuống hạng, đã giữ vững và hoàn tất mục tiêu của mình ở mùa bóng này bằng chiếc vé đi cửa chính lên chơi ở V-League mùa bóng tới.

“Trong 5 trận đấu còn lại của mùa giải, chúng tôi sẽ cố gắng đoạt vé thăng hạng chính thức, chứ không muốn lấy vé vớt để rồi phải đi đá play-off với một đội từ V-League xuống. Nên nhớ rằng ở trận play-off, áp lực đè nặng sẽ làm tăng độ rủi ro”, HLV trưởng Hòa Phát.Hà Nội, Nguyễn Thành Vinh đã từng quyết tâm khẳng định như vậy và trận đấu chiều nay (8/8), Hòa Phát Hà Nội đã chính thức lên hạng bằng “cửa chính”.

Với lợi thế sân nhà, và đối thủ là An Giang được đánh giá yếu hơn, Hòa Phát Hà Nội của HLV Nguyễn Thành Vinh đã không khó để giành chiến thắng, nhưng có vẻ phần thưởng dự kiến là 1,5 tỷ đồng mà đội bóng sẽ được khi giành xuất thăng hạng mới được công bố đã làm tăng thêm hưng phấn khá nhiều cho các cầu thủ, khi chiến thắng “tuyệt đối” tại Hàng Đẫy, với kết quả 5-0.

Tuy nhiên tưởng chừng Hòa Phát Hà Nội sẽ phải chờ ít nhất 1 vòng đấu nữa mới chính thức nắm chắc suất vé lên hạng khi cả 2 đối thủ trực tiếp là Bình Định và Than Quảng Ninh đang có các kết quả thuận lợi trước Tây Ninh và Cần Thơ lần lượt là 2-1 và 2-0 cho đến tận đầu hiệp 2.

Nhưng cuối cùng thì Cần Thơ cũng chỉ kiếm điểm trên sân khách, còn Bình Định đã để Tây Ninh có một trận đấu đáng nhớ khi ghi thêm 2 bàn trong hiệp 2 giúp đội lội ngược dòng với chiến thắng chung cuộc 3-2 trước Bình Định. Giúp Hòa Phát Hà Nội về lại “chốn cũ” trước 2 vòng đấu khi hơn đội đứng sau 8 điểm.

Hòa Phát Hà Nội vui mừng chiến thắng

Khán giả hâm mộ chia sẻCũng nói thêm rằng kể từ chiều 4/7, trên sân Hàng Đẫy, chủ nhà Hòa Phát Hà Nội đã lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng tạm thời với 36 điểm sau khi giành chiến thắng thuyết phục 2-1 trước đội khách Ximăng Fico Tây Ninh trong trận đấu vòng 19, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2009. Đội bóng (vừa có 1 mùa xuống hạng) với khả năng chèo lái của HLV Nguyễn Thành Vinh, đã giữ vững và hoàn tất mục tiêu của mình ở mùa bóng này bằng chiếc vé đi cửa chính lên chơi ở V-League mùa bóng tới.

Như vậy cuộc đua của các đội xếp tiếp sau sẽ là chiếc vé vào “cửa phụ” và không kém phần quyết liệt khi 3 đội tiếp theo trên bảng xếp hạng không hơn, kém nhau nhiều (Cần Thơ 35 điểm, Bình Định 34 điểm và Huda Huế là 33 điểm)./.

Kết quả các trận đấu vòng 24:

Sân Đồng Nai: Đồng Nai - HN.ACB: 2-0

Sân Tự Do: Huế - Sài Gòn Utd: 1-0

Sân Quảng Nam: Quảng Nam - Tiền Giang: 1-0

Sân Tây Ninh: Tây Ninh - Bình Định: 3-2

Sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh - Cần Thơ: 2-2

Sân Hàng Đẫy: Hoà Phát.Hà Nội - An Giang: 5-0

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên