Hơn 100 võ sĩ hội tụ tại giải Judo quốc tế Hà Nội

Theo Ban tổ chức, 53 võ sĩ quốc tế đến từ Hàn Quốc, Lào, Hongkong (Trung Quốc), Đức, Pháp sẽ hội tụ cùng 57 võ sĩ ưu tú của Việt Nam tại giải năm nay.

Giải Judo quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17-18/4, tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa, Hà Nội.

Giải Judo quốc tế Hà Nội 2010 với sự tham dự của 110 võ sĩ sẽ chia thành 8 hạng cân nam và tám hạng cân nữ, thi đấu tranh 16 bộ huy chương theo thể thức đối kháng đấu loại trực tiếp. Thành phần đội tuyển Judo Việt Nam tham dự giải đấu quan trọng này vẫn có các gương mặt sáng giá như: Văn Ngọc Tú, Nguyễn Thị Kiệu, Nguyễn Nhất Thống... Ngoài ra, còn có sự góp mặt của đội tuyển trẻ quốc gia và chủ nhà Hà Nội.

Đoàn Hàn Quốc được nhận định là mạnh nhất và là ứng cử viên số một cho ngôi vị đầu toàn đoàn khi các võ sĩ của xứ Kim chi được đánh giá sẽ đem về từ 8-10 tấm huy chương vàng.

Trong các võ sĩ quốc tế, đáng chú ý là Benjamin Nguyen, võ sĩ người Pháp thi đấu ở hạng cân 66kg. Benjamin có mẹ là người Việt Nam, bố người Pháp. Đây là võ sĩ trẻ tuổi, tài năng, đã từng đoạt huy chương vàng giải Judo quốc tế tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2009./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên