HCV của Lê Văn Công là sự cố gắng phi thường

“Huy chương vàng của Lê Văn Công là sự cố gắng phi thường”

VOV.VN - Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam trực tiếp khen thưởng Lê Văn Công khi anh có thành tích ấn tượng tại Paralympic ở Brazil.

PV: Thưa ông, cảm xúc của ông khi chứng kiến VĐV Lê Văn Công lập kỳ tích tại Paralympic lần này như thế nào?

Ông Vũ Thế Phiệt: Ngay sau khi VĐV Lê Văn Công giành HCV thì cả Đoàn TTVN đều xúc động bởi đây là tấm HC chúng tôi chờ đợi nhiều năm nay. Thể thao khuyết tật Việt Nam có HCV và phá kỷ lục thế giới sau 5 lần tham gia Paralympic. Đây là điều rất vinh dự và bản thân tôi rất xúc động. Ngay lúc ấy tôi đã gửi ảnh qua Facebook để anh em bạn bè và mọi người quan tâm đến thể thao khuyết tật chung vui với chúng tôi.

hcv cua le van cong la su co gang phi thuong hinh 1
Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam trao thưởng nóng cho VĐV Lê Văn Công tại Brazil.

PV: Ông đánh giá như thế nào về quá trình luyện tập và thành tích của VĐV Lê Văn Công?

Ông Vũ Thế Phiệt: Lê Văn Công đã có thời gian tập luyện dài và cũng giành nhiều huy chương khu vực và châu lục. Chúng tôi cũng đánh giá khả năng Công giành huy chương ở kỳ Paralympic lần này. Ở đấu trường lớn, ngoài chuyên môn kỹ thuật thì yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến VĐV. Lê Văn Công đã giành được HCV, phá kỷ lục Paralympic và phá luôn kỷ lục thế giới, đây là thành tích xuất sắc.

PV: Ngoài Lê Văn Công, đoàn thể thao Việt Nam tại Paralympic lần này còn những VĐV nào được kỳ vọng có thể tranh chấp huy chương, thưa ông?

Ông Vũ Thế Phiệt: Mặc dù chỉ có 11 VĐV tham gia tại Paralympic lần này nhưng chúng ta có 5 - 6 người có khả năng tranh chấp huy chương. Cụ thể như VĐV Nguyễn Bình An của môn cử tạ và Võ Thanh Tùng của môn bơi lội, hay ở môn điền kinh có VĐV Cao Ngọc Hùng, trước đấy anh cũng đã giành HCV Cúp thế giới ở Doha.

Lê Văn Công – Người viết nên lịch sử

VOV.VN -Tiếp nối vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh, đô cử Lê Văn Công vừa lập nên một chiến tích kì diệu cho thể thao Việt Nam tại đấu trường thế giới.

PV: Sau thành tích đặc biệt xuất sắc của VĐV Lê Văn Công, định hướng phát triển của thể thao người khuyết tật Việt Nam trong thời gian tới sẽ có thay đổi gì không thưa ông?

Ông Vũ Thế Phiệt: Chúng tôi sẽ có 2 phương hướng. Thứ nhất là bổ sung vào đội tuyển những lực lượng trẻ để chuẩn bị cho Paralympic 2020 tại Tokyo nhưng cũng đồng thời phát triển phong trào rộng khắp trong các địa phương.

PV: Xin cảm ơn ông!./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close