Ibrahimovich “xát muối” vào “vết thương” của Arsenal

Ibrahimovich cho rằng động lực thăng tiến và khát khao giành lấy những danh hiệu là cực kỳ quan trọng đối với sự nghiệp của một cầu thủ.

Tiền đạo đang chơi cho AC Milan và là người đã góp công lớn trong trận đại thắng 4-0 của Rossoneri trước Arsenal, vừa “xát muốn” vào nỗi đau của các “Pháo Thủ” khi lên tiếng khuyên Van Persie nên rời khỏi Emirates.

Ibrahimovich cho rằng động lực thăng tiến và khát khao giành lấy những danh hiệu là cực kỳ quan trọng đối với sự nghiệp của một cầu thủ. Ở Arsenal, Van Persie không hề có được điều đó trong nhiều năm vừa qua.

Ibrahimovich

Ibra nói với tờ The Sun: “Khi bạn không giành được danh hiệu nào trong nhiều năm, mọi người đều có thể thông cảm nếu bạn ra đi giống như Fabregas. Đá bóng là để chiến thắng”.

Van Persie đang chơi rất thăng hoa trong mùa giải năm nay và đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại giải Ngoại hạng vào mùa giải năm 2012, với 22 bàn thắng. Van Persie đang là người gánh vác trọng trách ghi bàn cho một Arsenal đang trong thời kỳ khủng hoảng.

Tiền đạo của AC Milan nói tiếp: “Cá nhân tôi không quen biết Robin nhưng tôi vẫn nhớ anh ấy khi còn ở Hà Lan và tôi biết anh ấy giỏi ra sao. Giờ anh ấy đã hoàn thiện”.

Van Persie

“Tôi không biết anh ấy đang nghĩ gì nhưng nếu là tôi, tôi sẽ ra đi. Tôi đã chuyển đi rất nhiều lần trong đời. Đó là những thử thách, những cuộc phiêu lưu đối với tôi”.

Ibra cho rằng việc vượt qua những thử thách ở những môi trường khác nhau sẽ giúp cầu thủ thành công hơn: “Nếu bạn di chuyển đến năm câu lạc bộ khác nhau để thi đấu thì đó là một thử thách to lớn. Nhưng nếu bạn vượt qua thì bạn sẽ trở thành một nhà vô địch thực sự. Đó sẽ là lúc bạn nhận được sự tôn trọng”.

Hiện tại, hợp đồng của Van Persie chỉ còn hơn 1 năm và đã có những tin đồn cho thấy anh đang được những gã khổng lồ của La Liga là Real Madrid và Barca quan tâm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên