Kết thúc Giải đua xe ô tô thể thức I năm 2009
Ngày 1/11, mùa giải đua xe ô tô thể thức I (F1) năm 2009 đã khép lại sau chặng đua cuối tại Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc A – rập thống nhất) với chiến thắng kép của đội đua Red Bull.
Sau 1h 34’ 3’’, Sebastian Vettel của đội Red Bull là người đầu tiên hoàn thành 55 vòng đua với tổng chiều dài 305 km của đường đua Abu Dhabi.
Ngay sau anh là người đồng đội Mark Webber, trong khi hai tay lái của đội Brawn GP là Jenson Button và Rubens Barrichello lần lượt cán đích ở các vị trí thứ ba và thứ tư.
Kết quả này không ảnh hưởng tới ngôi vô địch thế giới 2009 của Jenson Button đã được xác định từ chặng đua trước (Interlagos, Sao Paulo – Brazil) cách đây nửa tháng (18/10). Nhà vô địch người Anh kết thúc mùa giải với 95 điểm sau 17 chặng đua, hơn người đứng thứ nhì là Sebastian Vettel 11 điểm.
Vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng chung cuộc thuộc về Rubens Barrichello (Brawn GP) với 77 điểm. Mark Webber của Red Bull đứng thứ tư còn nhà vô địch mùa 2008 – Lewis Hamilton (đội McLaren) kết thúc mùa giải với vị trí thứ năm. Đứng từ thứ sáu tới thứ mười là Kimi Räikkönen (Ferrari), Nico Rosberg (Williams), Jarno Trulli (Toyota), Fernando Alonso (Renault) và Timo Glock (Toyota).
Tại bảng xếp hạng đội đua, Brawn GP chiếm ưu thế áp đảo với 172 điểm, thứ nhì là Red Bull (kết thúc mùa giải với 153,5 điểm) và McLaren đứng thứ ba với 71 điểm, chỉ hơn đội Ferrari đúng 1 điểm./.