Kết thúc vòng 20 Giải Vô địch Quốc gia Petro Vietnam Gas 2010

Tâm điểm của vòng đấu này là cuộc tranh tài giữa Hà Nội T & T gặp Xi măng Hải Phòng trên sân vận động Hàng Đẫy.

Chiều 21/7, vòng 20 giải bóng đá quốc gia Petro Vietnam Gas 2010 tiếp tục sôi động trở lại trên khắp sân cỏ cả nước.

Trận đấu diễn ra khá căng thẳng, cả hai đội Hà Nội T&T và Xi măng Hải Phòng đều triển khai tấn công ngay từ đầu nhằm tìm kiếm bàn thắng. Phút 23, từ một pha phản công nhanh, các học trò của huấn luyện viên Vương Tiến Dũng đã có bàn thắng khai thông thế trận, người lập công là cầu thủ Đồng Đức Thắng. Niềm vui ăn mừng chiến thắng của các cầu thủ Xi măng Hải Phòng chưa được trọn vẹn, thì vài phút sau đó, Hà Nội T & T có bàn thắng cân bằng thế trận, Cao Sỹ Cường là người tung cú sút hạ gục thủ thành phía đội khách Xi măng Hải Phòng. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1 đều.

Trong suốt thời gian thi đấu của hiệp 2, mặc dù trời mưa, nhưng cả 2 đội đều tổ chức nhiều đợt tấn công gây nguy hiểm về phía khung thành của nhau. Nhưng tất cả đều không chuyển hóa thành bàn thắng. Phải đến phút 89, từ một cú sút phạt cố định của Leandro, John Wole lao vào đánh đầu hạ gục thủ môn Dương Hồng Sơn, ấn định chiến thắng 2 – 1 cho Xi măng Hải Phòng. Dù giành chiến thắng trước đội bóng Thủ đô, nhưng một số cổ động viên câu lạc bộ Xi măng Hải Phòng đã có hành vi tung pháo sáng, pháo khói trong lúc cổ vũ đội nhà thi đấu, khiến lực lượng an ninh rất vất vả trong việc kìm chế những cái đầu nóng trên khán đài.

Các cổ động viên Hải Phòng còn dùng những lời lẽ lăng mạ trọng tài trong suốt trận đấu. Phải chăng tất cả đều đã quên bản án dành cho 8 cổ động viên Hải Phòng gây rối trong trận Xi măng Hải Phòng gặp Thể Công vào tháng 6/2009 trên sân Hàng Đẫy, mới được Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên án ngày 19/7 vừa qua. Phải chăng việc răn de của pháp luật không khiến những tín đồ cuồng nhiệt này bận tâm. Hình ảnh chướng tai gai mắt trên một lần nữa buộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như những Hội cổ động viên phải vào cuộc để không ảnh hưởng đến những người yêu bóng đá thực sự.

Một đại diện khác của bóng đá Thủ đô là Hòa Phát Hà Nội cũng chịu một thất bại nặng nề khi đến làm khách trên sân của Tập đoàn cao su Đồng Tháp. Các học trò của huấn luyện viên Vũ Công Lộc đã tạo ra một cơn mưa bàn thắng khi có tới 4 bàn thắng được ghi vào lưới đội khách. Phải đến những phút đá bù giờ cuối cùng, Hòa Phát Hà Nội mới có bàn thắng danh dự, rút ngắn tỷ số xuống còn 1 – 4, đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Bất ngờ lớn nhất của vòng 20 giải vô địch quốc gia Petro Vietnam Gas 2010 là việc SHB – Đà Nẵng thất thủ 2 – 3 trước Sông Lam Nghệ An trên sân nhà. Ekpoki là người lập hát-tríc mang lại 3 điểm trọn vẹn cho đội bóng xứ Nghệ. Như vậy cả 2 đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội T &T và SHB Đà Nẵng đều phải chịu những thất bại đau đớn trên sân nhà.

Trên sân Thiên Trường, Megastar – Nam Định đã chọc thủng lưới Hoàng Anh Gia Lai ngay từ những phút thi đấu đầu tiên, bàn thắng được ghi do công của Collante. Nhưng dường như các học trò của huấn luyện viên Văn Tuấn đã không duy trì được lợi thế, phút 33 họ đã để đội bóng Phố Núi gỡ hòa và có thêm bàn thắng cách biệt ở những phút còn lại, Văn Trương là người đã hạ gục thủ môn Văn Tú, ấn định chiến thắng 2 – 1 cho Hoàng Anh Gia Lai.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Kiatisuk cho biết: “Hôm nay, chúng tôi đã có một trận đấu tuyệt vời, các cầu thủ đã cố gắng hết sức để lấy 3 điểm. Nam Định chơi không tồi, họ là một tập thể nhiều cầu thủ trẻ, chơi máu lửa và rất quyết tâm gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Chúng tôi cũng cần đến yếu tố may mắn nữa, điều này không thể thiếu trong bóng đá. Tôi rất hài lòng với phong độ của đội”.

Ở các trận đấu còn lại, Khattoco – Khành Hòa có chiến thắng 2 – 1 trước Đồng Tâm Long An. Lam Sơn Thanh Hóa cũng phải rời sân khi để Navibank – Sài Gòn thủ hòa 1 – 1 trên sân Thống Nhất. Xi măng The Vissai Ninh Bình giành thắng lợi 2 – 1 trước Becamex – Bình Dương.

Kết thúc vòng đấu thứ 20, dù để thua trên sân nhà như Hà Nội T&T vẫn giữ ngôi đầu với 37 điểm. Tập đoàn cao su Đồng Tháp vượt qua Becamex – Bình Dương để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Không thể tìm kiếm một trận thắng, Megastar Nam Định và Navibank – Sài Gòn tiếp tục nằm trong nhóm cuối bảng xếp hạng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.