Khai mạc Đại Hội Thể Dục Thể Thao Toàn Quốc

Lễ Khai mạc thật sự đã gây ấn tượng mạnh với người dân cả nước về quy mô, sự hoành tráng, xứng tầm với Đại hội thể thao lớn nhất đất nước.

20h tối 25/12, lễ khai mạc Đại hội Thể Dục Thể Thao toàn quốc lần thứ VI diễn ra tại SVĐ Chi Lăng (Đà Nẵng).

Tối khai mạc với chủ đề "Khát vọng và tỏa sáng" được mở màn bằng 6 chiếc máy bay bay trên bầu trời đêm Đà Nẵng vòng qua sân vận động Chi Lăng, đến cầu Sông Hàn, quay ngược lại thả các "tiên nữ" xuống trần trong ánh sáng bình minh huyền ảo, cùng điệu nhạc du dương của bài hát "Chuyện tình Tiên Sa" của nhạc sĩ Phan Ngọc.

Sau phần nghi thức lễ và diễu hành của các đoàn tham dự là phần đồng diễn nghệ thuật với sự tham gia của 1.600 diễn viên, học sinh, sinh viên gồm 3 phần: Ba thế hệ; Khát vọng thể thao; Toả sáng.

Ngay sau màn biểu diễn nghệ thuật, lễ rước đuốc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh (Quân khu 5) do 12 VĐV nam, nữ rước tới khu khán đài B của sân Chi Lăng để thắp sáng đài lửa Đại hội. Cùng với đó là lễ tuyên thệ vì một Đại Hội công bằng, trung thực của vận động viên Phạm Trường Giang và Trọng Tài Ngô Hùng Khang.

Hai VĐV Lê Bích Phương và Hoàng Quý Phước rước đuốc

Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI năm 2010 đã chính thức tranh tài sau lời phát biểu khai mạc của Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân: “Thưa các vận động viên, HLV và Trọng Tài, thưa các vị khách quý trung ương và địa phương, thưa quý vị khán giả, thay mặt Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI năm 2010 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.”

Tham dự Đại hội Thể dục thể thao lần thứ 6 năm 2010 có 66 đoàn tham dự với 8.687 vận động viên. Trong đó có 4.990 vận động viên nam và 3.697 vận động viên nữ tranh tài ở 12 môn và phân môn./.

Viết bình luận