Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 6

Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 6

VOV.VN - Tối 2/8, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 6 - Bình Ðịnh 2016.

Liên hoan có sự góp mặt của hơn 1.000 võ sư, võ sĩ, võ sinh, thuộc 52 đoàn võ thuật cổ truyền trong nước và quốc tế, trong đó có 16 đoàn của 9 quốc gia trên thế giới.

khai mac lien hoan quoc te vo co truyen viet nam lan thu 6 hinh 1
Màn đồng diễn võ cổ truyền Bình Định.
Chương trình khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 6 - Bình Ðịnh 2016 có chủ đề “Ðêm hội võ cổ truyền Việt Nam” được dàn dựng với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật, võ thuật đặc sắc, làm nổi bật lịch sử hình thành và phát triển của võ cổ truyền Việt Nam nói chung, võ cổ truyền Bình Định nói riêng. 

khai mac lien hoan quoc te vo co truyen viet nam lan thu 6 hinh 2
Biểu diễn đối luyện của các môn sinh võ cổ truyền Việt Nam
Phát biểu khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 6 - Bình Ðịnh 2016, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định: "Võ cổ truyền Bình Định đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Điều này đã giúp cho Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam do Bình Định khởi xướng tiếp tục được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam ủng hộ.

Với việc tổ chức Liên hoan lần thứ 6 một lần nữa khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, sức cuốn hút và lan tỏa của võ cổ truyền Việt Nam. Và Bình Định trở thành điểm đến của người yêu thích võ cổ truyền trong nước và trên thế giới" ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close