Khai mạc Thế vận hội mùa hè - Olympic Rio 2016

VOV.VN - 20h tối 5/8 (tức 6h ngày 6/8 theo giờ Việt Nam), lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè Olympic Rio 2016 đã chính thức diễn ra trên sân vận động Maracana, khởi đầu cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Trong hai tuần, hơn 10.000 VĐV từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 306 nội dung của 28 môn. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội lần này với số lượng kỷ lục khi có tới 23 VĐV giành suất chính thức, thi đấu ở 10 môn và người có vinh dự cầm cờ trong lễ diễu hành là kiếm thủ Vũ Thành An.

Dù ban tổ chức Olympic Rio đã cắt giảm đến mức tối đa những chí phí tổ chức lễ khai mạc, nhưng nước chủ nhà kỳ vọng sẽ tạo ra buổi lễ "gợi cảm" nhất lịch sử Thế vận hội, có sự tham gia của khoảng 6.000 diễn viên chuyên nghiệp và nghiệp dư kéo dài 3 giờ, với chủ đề “Sự phát triển của đất nước, con người Brazil”.

Ảnh: Getty

Vua bóng đá Pele là người thắp sáng ngọn đuốc trên sân vận động Maracana trong lễ khai mạc. Trước đó, ngọn đuốc Olympic đã tới thành phố Rio de Janeiro vào ngày 03/08, sau 3 tháng lần lượt được rước qua 324 thành phố thuộc 27 bang của Brazil.

Một ngày sau lễ khai mạc, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở các môn: Cử tạ (VĐV Vương Thị Huyền hạng 48kg nữ); Bơi (Nguyễn Thị Ánh Viên vòng loại nội dung 400m hỗn hợp); Thể dục dụng cụ (Phạm Phước Hưng ở nội dung xà kép); Bắn súng (Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường ở nội dung 10m súng ngắn hơi); Đấu kiếm (Nguyễn Thị Như Hoa ở nội dung kiếm 3 cạnh nữ cá nhân) và Judo (Văn Ngọc Tú ở hạng cân 48kg)./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên