Khởi động giải Golf Từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 – Swing for the Kids 2020

VOV.VN - Giải Golf Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids 2020 sẽ được tổ chức bởi Báo Đầu tư vào ngày 21/11/2020 tới.

Ngày 21/11/2020 Báo Đầu tư tổ chức giải Golf Từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

“Năm nay, dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã phải lùi từ cuối mùa xuân ấm áp tới ngày đầu đông se lạnh, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái. Chúng tôi tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ giúp làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới những học sinh, sinh viên nghèo vượt trên khó khăn để vươn tới tri thức”, Trưởng ban tổ chức, Tổng biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh chia sẻ. 

Suốt 13 năm qua, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo và trên mọi miền Tổ quốc thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

Với ý nghĩa cao đẹp vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 16.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 17,5 tỷ đồng, trao tận tay cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam năm nay càng trở nên ý nghĩa khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đang hòa mình cùng cả nước tích cực vận động các tấm lòng nhân ái cùng đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của các trận lũ lụt. Trên quan điểm đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, tạo sự bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, để không ai bị bỏ lại phía sau, dù với bộn bề công việc của một cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược của Đảng và Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn luôn dành sự quan tâm lớn đến công tác xã hội, động viên sự đóng góp trong và ngoài ngành đối với các hoạt động xã hội có ý nghĩa như ủng hộ người nghèo, hỗ trợ đồng bào ở những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, giao lưu, trợ giúp những đối tượng yếu thế, người khuyết tật... Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids không nằm ngoài ý nghĩa đó. 

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định sẽ trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoa hậu, người đẹp tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2020

VOV.VN - Giải Tiền Phong Golf Championship 2020 quy tụ 180 golfer trong nước, quốc tế sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tại sân golf 18 hố Kings Course và sân Lake Side thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Giải Golf FLC Juniors 2020 lần đầu thi đấu 54 hố

VOV.VN - Trở lại với mùa giải 2020, hệ thống giải trẻ do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội phối hợp cùng công ty FLC Biscom tổ chức – FLC Juniors Tour 2020 sẽ có nhiều điểm đổi mới hấp dẫn.

Giải Golf Cup Đào Gia lần I năm 2020: Nơi kết nối đam mê, tình đoàn kết

VOV.VN - Giải Golf Cup Đào Gia lần I năm 2020 là nơi để các golfer không chuyên mang họ Đào kết nối đam mê và thắm tình đoàn kết.

Tin cùng chuyên mục