Giải lướt ván buồm Cúp thế giới PWA 2011:

Kiri Thode giành chức vô địch nội dung Tự do

Dù phải cạnh tranh với VĐV 4 lần VĐTG Golito Estredo, nhưng Kiri Thode đã không phạm một sai lầm nào và giành chiến thắng thuyết phục.

Trình diễn một phong độ ấn tượng kể từ đầu Giải, VĐV người Hà Lan Kiri Thode đã xuất sắc giành chức vô địch nội dung Tự do tại giải lướt ván buồm Cúp thế giới PWA 2011 đang diễn ra tại bãi biển Mũi Né, Bình Thuận, Việt Nam .

VĐV người Hà Lan Kiri Thode đã có một giải đấu xuất sắc

Ở ngày thi đấu cuối cùng nội dung Tự do, sau 3 ngày thi đấu, chỉ còn lại 4 VĐV hàng đầu gồm Kiri Thode, Golito Estredo và anh em nhà Frans, Tonky và Taty. Trước khi bước vào trận chung kết, Kiri Thode đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng và anh là người có lợi thế lớn để giành chức vô địch khi chỉ phải thi đấu 1 lượt duy nhất. Cần nói thêm là 4 vận động viên dự tranh chung kết sẽ thi đấu theo thể thức: người xếp thứ 4 Taty Frans so tài với người thứ 3 Tonky Frans, ai thắng sẽ vào đấu với người xếp thứ 2 Golito Estredo, và vận động viên thắng trong trận đấu này mới so tài với Kiri Thode để chọn ra nhà vô địch.

Không hổ danh là VĐV thi đấu tiến bộ nhất trong thời gian gần đây, màn trình diễn của Kiri Thode đã hoàn toàn chinh phục Ban Giám khảo. Và liên tiếp trong 4 ngày, Kiri Thode đều là người giành chiến thắng và hôm nay cũng không phải là một ngoại lệ.

Vui mừng khôn xiết sau chiến thắng, Kiri Thode chia sẻ: “Tôi đã trình diễn những động tác đẹp nhất mà mình có và điều đó giúp tôi vượt qua Golito, tôi hạnh phúc với chức vô địch giành được ở đây. Xin chia sẻ niềm vui này cùng với mẹ tôi, bạn gái và tất cả mọi người.”

Trong khi Kiri Thode càng thi đấu càng hay thì Golito Estredo, nhà đương kim vô địch thế giới dường như chưa sẵn sàng với Giải đấu lần này. Không mấy khó khăn để vượt qua các đối thủ tại vòng ngoài, nhưng cứ đến chung kết đụng độ đối thủ người Hà Lan là Golito Estredo lại để thua.

“Dù từng 4 lần VĐTG nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể giành chiến thắng ở mọi giải đấu. Tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và nghĩ xem điều gì đã xảy ra với mình ở Giải đấu này.” - Golito Estredo nói.

Sau 4 ngày tranh tài, nội dung Tự do đã khép lại với chiến thắng thuộc về Kiri Thode, VĐV hạng 3 thế giới. Trong ngày 1/3, các VĐV sẽ bước vào nội dung Hành động gần bờ (Slalom), thể thức thi đấu là đua tốc độ có chướng ngại vật hình zigzag./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên