Lào: cải thiện hình ảnh sau Sea Games

Lào lần đầu tiên tổ chức SEA Games và đã gây được uy tín cũng như thu được lợi ích kinh tế.

SEA Games lần thứ 25 đã kết thúc tốt đẹp tại Lào. Nước chủ nhà đã nhận được sự khen ngợi rộng rãi và được quốc tế công nhận từ việc đăng cai thành công sự kiện thể thao của Đông Nam Á, mặc dù Lào còn phải nhờ sự hỗ trợ của Trung Quốc trong việc xây dựng sân vận động, sự giúp đỡ của Việt Nam trong xây dựng Làng cho vận động viên cũng như sự hỗ trợ tài chính của Hàn Quốc, Nhật bản và các nước khác.

Lào đã cải thiện hình ảnh sau SEA game 25

Anh Thô Phom Ponh, chủ một cửa hàng bán đồ ăn nhanh và quà lưu niệm gần sân vận động mới nói “Việc Lào đăng cai Sea Games thực sự quan trọng và đã khiến du khách biết đến đất nước Lào. Lào có phong cảnh đẹp và nhiều danh lam thắng cảnh. Việc đăng cai Sea games cũng giúp nhiều người dân Lào kiếm thêm tiền”.

Kinh tế Lào tăng trưởng 7% một năm, chủ yếu nhờ xuất khẩu các nguồn khoáng sản và thủy điện. Tuy nhiên, nông nghiệp vẫn là ngành nghề quan trọng. Chính phủ Lào đang thúc đẩy ngành du lịch nhằm đa dạng hóa nền kinh tế vì việc phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên không tạo đủ việc làm và ngành nghề cho người dân. Theo các chuyên gia, việc Lào đăng cai Sea games đã kích thích kinh tế trong ngắn hạn nhưng điều quan trọng hơn là sự kiện này giúp cải thiện hình ảnh đất nước Lào ra thế giới bên ngoài./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên