Lee Chong Wei khong the tham du giai Grand Slam

Lee Chong Wei không thể tham dự giải Grand Slam cầu lông

VOV.VN - Nghi án sử dụng doping khiến tay vợt cầu lông người Malaysia, Lee Chong Wei, đương kim số 1 thế giới, không được tham dự giải Super Series Final 2014.

Dù đứng thứ hai trên bảng xếp hạng dành cho 8 tay vợt có điểm tích lũy cao nhất mùa, khác với bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), nhưng Lee Chong Wei không thể tham dự giải Super Series Final - giải đấu được ví như Grand Slam cuối năm của làng cầu lông.

lee chong wei khong the tham du giai grand slam hinh 1 
Nếu bị phát hiện sử dụng doping, Lee Chong Wei có thể phải trả giá bằng cả sự nghiệp. (Ảnh: EPA)

Truyền thông Malaysia cho biết nguyên nhân của việc Lee Chong Wei không thể dự giải Grand Slam dành cho cầu lông, là bởi cả hai mẫu thử của Lee tại giải vô địch thế giới 2014 đều dương tính với doping.

Hiện tại, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vẫn từ chối bình luận, ngoài việc thông tin tới người hâm mộ rằng đang xem xét hình phạt chính thức dành cho ngôi sao người Malaysia.

Với việc Lee Chong Wei vắng mặt, tay vợt số 2 thế giới Chen Long được đôn lên xếp hạt giống số 1, trong khi người đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng dành cho 8 tay vợt có điểm tích lũy cao nhất, Kenichi Tago (Nhật Bản), may mắn được đôn lên tham dự giải với tư cách hạt giống số 8.

Giải Super Series Final 2014 sẽ diễn ra từ 17 tới 21/12 tại Dubai. Ở mỗi nội dung, BWF giới hạn mỗi quốc gia chỉ có tối đa 2 tay vợt/ đôi vợt tham dự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close