Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội được thành lập

VOV.VN - Sáng nay (28/5), Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, bầu BCH nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã thông qua đề án nhân sự và bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội lần thứ I nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 thành viên. Trong đó, ông Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn và ông Đào Văn Kiên - Phó Chủ nhiệm bộ môn bóng chuyền, bóng rổ (Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội) giữ vị trí Tổng Thư ký.

bong-ro-ha-noi-2.jpg

Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, bầu BCH nhiệm kỳ 2019-2024 (Ảnh: Minh Hiếu/Lao Động).

Ông Đào Văn Kiên cho biết: “Hiện nay bóng rổ phong trào ở Hà Nội đang phát triển rất mạnh, nhưng chưa có sự đồng đều về nhiều mặt, đặc biệt là về chuyên môn cũng như khâu tổ chức của các giải.

Với sự ra đời của Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội thì đây là một nhiệm vụ rất nặng nề cho BCH cũng như Ban thường vụ của Liên đoàn khóa I. Chúng tôi mong muốn sẽ xây dựng lại kế hoạch để phát triển phong trào bóng rổ Hà Nội được đồng nhất, nhất quán từ khâu tổ chức đến chuyên môn.

Ở nhiệm kỳ 2019-2024, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội hướng đến mục tiêu thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn bóng rổ rộng rãi trên toàn thành phố, trong đó chú trọng đến đối tượng học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, vóc dáng của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung, xây dựng lối sống lành mạnh trong toàn xã hội.

Liên quan đến công tác đào tạo VĐV thành tích cao, Tổng Thư ký Đào Văn Kiên cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi đang cố gắng phấn đấu cho SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021 sẽ có từ 2-3 VĐV tham gia vào đội tuyển quốc gia. Và trong vài ba năm tới, chúng tôi mong muốn sẽ nằm trong top 2 của cả nước và tiếp đến chúng tôi sẽ tính đến việc phát triển bóng rổ để vươn tầm khu vực”./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Sao bóng rổ mắc Covid-19, giải đấu NBA bị đe dọa

VOV.VN - Một số trận đấu tại giải bóng rổ NBA đã bị hoãn lại sau khi BTC xác nhận trung phong Rudy Gobert dương tính với SARS-CoV-2.

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant và con gái chết vì tai nạn máy bay

VOV.VN - Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant vừa qua đời ở tuổi 41 sau tai nạn máy bay tại Calabasas, California (Mỹ). 

Đánh bại Thái Lan, bóng rổ Việt Nam lần đầu giành huy chương SEA Games

VOV.VN - Đánh bại Thái Lan trong trận tranh HCĐ với tỷ số 21-17, bóng rổ Việt Nam lần đầu giành huy chương ở đấu trường SEA Games.

Tin cùng chuyên mục