Lội ngược dòng, AC Milan đoạt Siêu cúp Italy

Hai bàn thắng của Ibrahimovic và Boateng trong hiệp 2 đã giúp nửa đỏ thành Milan vượt qua Inter để giành danh hiệu khởi động mùa bóng

Tối 6/8, CLB AC Milan đã có màn lội ngược dòng ấn tượng giành thắng lợi 2-1 trước Inter Milan sau khi bị dẫn trước, qua đó nâng cao chức vô địch Siêu cúp Italy trong trận đấu được tổ chức tại sân Tổ chim, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bị dẫn trước 1 – 0 ngay từ phút 22 song sang tới hiệp 2, hai bàn thắng của Boateng và Ibrahimovic đã giúp AC Milan lội ngược dòng để đoạt siêu Cúp Italy từ chính tay đại kình địch Inter.

AC Milan nâng cao Siêu cúp tại SVĐ Tổ chim - Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Có thể chia trận đấu này ra thành 2 thái cực: hiệp 1 thuộc về Inter còn hiệp 2 là của AC Milan. Trong hiệp 1, HLV Allegri lựa chọn cho Milan lối chơi chậm và thận trọng, trong khi đó Inter với vũ khí là 2 tiền vệ biên Obi và Ricky Alvarez tốc độ liên tục khuấy đảo hành lang 2 cánh dồn lên ép sân.

Rất nhiều cơ hội đã được các cầu thủ áo Xanh – Đen tạo ra trong một thế trận tấn công áp đảo. Tuy nhiên, bàn thắng mở tỉ số lại được ghi sau nỗ lực cá nhân, đó là một cú đá phạt hàng rào cực kỳ chuẩn xác của Wesley Sneijder ở phút thứ 22. Hiệp 1 khép lại với thắng lợi 1-0 thuộc về Inter Milan.

Tuy nhiên, bước sang hiệp 2, AC Milan cho thấy một bộ mặt khác hẳn. Đội bóng áo sọc Đỏ - Đen đẩy cao tốc độ trận đấu, trong khi đối phương lại chủ động giảm nhịp. Sức ép ngày càng được gia tăng về phía khung thành của Julio Cesar và điều gì phải đến đã đến.

Phút thứ 60, Robinho có pha vẩy cổ chân cực dẻo, chuyền bóng cho Seedorf băng xuống sát đường biên ngang. Sau đó, lão tướng người Hà Lan chuyền bóng rất thuận lợi qua tay thủ môn Cesar vào trong cho Ibrahimovic trong thế  không bị kèm thoải mái đánh đầu tung lưới đội bóng cũ gỡ hòa 1-1 cho AC Milan.

Ngay sau tình huống ghi bàn, Robinho rời sân nhường chỗ cho Pato và chỉ 9 phút sau khi có mặt trên sân, “số 7” để lại dấu ấn với cú đá tuyệt đẹp, tạo cơ hội cho Boateng băng vào đá bồi ấn định thắng lợi 2-1 cho AC Milan. Phút bù giờ thứ 4 của trận đấu, Eto’o cũng đưa được bóng vào lưới AC Milan  nhưng không được trọng tài công nhận vì lỗi việt vị.

Giành thắng lợi 2-1, AC Milan đã trở thành chủ nhân của danh hiệu đầu tiên bóng đá Italy trong mùa bóng 2011 – 2012./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.