Cử tạ nữ SEA Games 26

Lực sỹ Phạm Thùy Dung giành Huy chương Bạc

 Lực sỹ Phạm Thùy Dung giành Huy chương Bạc với thành tích cử tổng là 167kg.  

Ngày 20/11, đội tuyển cử tạ Việt Nam có ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 26.

Niềm hy vọng vàng duy nhất của cử tạ nữ Việt Nam đặt trọn vào Nguyễn Thị Thúy ở hạng 53kg, song kết quả thi đấu của cô đã không như mọng đợi khi chỉ đạt mức tổng cử là 200kg để giành Huy chương Đồng. Đáng chú ý, ở lượt cuối cử đẩy, nếu Nguyễn Thị Thúy thành công ở mức 121kg sẽ giành Huy chương Vàng nhưng cuối cùng cô lại không vượt qua. Lực sỹ đạt thành tích cao nhất là Prapawadee của Thái Lan với mức tổng cử 205kg.

Lực sỹ Phạm Thùy Dung

Với tấm Huy chương Đồng giành được, lực sỹ Nguyễn Thị Thúy cho biết: “Cơ hội đến với em rất gần nhưng mà may mắn không đến với em. Em thực sự rất là tiếc, so với đối thủ đã tập lâu năm rồi và có rất nhiều kinh nghiệm. Còn em thì cũng mới tập nên cơ hội này không đến với em”.

Trong khi đó, ở hạng cân 48kg, lực sỹ Phạm Thùy Dung giành Huy chương Bạc với thành tích cử tổng là 167kg. Còn lực sĩ Panida Khamsri của Thái Lan giành Huy chương Vàng khi chinh phục thành công mức tạ 187kg.

Ngoài Nguyễn Thị Thúy, Phạm Thùy Dung một lực sĩ Việt Nam khác là Vương Thị Huyền cũng dự tranh hạng 58kg nhưng chỉ giành hạng tư./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên