Man United “quyến rũ” thủ môn trẻ của Fiorentina

Thủ môn trẻ của Fiorentina, Gollini, cho biết anh đã chấp nhận lời đề nghị ký hợp đồng và gia nhập học viện đào tạo của Man United.

Giám đốc thể thao câu lạc bộ Fiorentina (Italy, Pantaleo Corvino, vừa lên tiếng chỉ trích việc Manchester United tiếp tục “quyến rũ” các cầu thủ trẻ Italy đi theo ảo ảnh vinh quang và tiền bạc của giải Ngoại hạng Anh. Tuyên bố của ông Corvino đưa ra sau khi nhà vô địch Anh ký hợp đồng với thủ môn đội U17 Italy, Pierluigi Gollini và cũng là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ Fiorentina.

Thủ môn trẻ của Fiorentina, Gollini, cho biết anh đã chấp nhận lời đề nghị ký hợp đồng và gia nhập học viện đào tạo của Man United. Phản ứng trước thông báo này, ông Corvino, Giám đốc thể thao của CLB Fiorentina cho biết, một số cầu thủ trẻ khác của Fiorentina cũng đã nhận được các lời đề nghị từ Man United, Man City, Arsenal, Chelsea và Liverpool, nhưng họ quyết định ở lại Fiorentina. 

Thông cáo báo chí của Fiorentina trên website của CLB này cho biết: “Giám đốc thể thao của CLB đã xem xét các bình luận của cầu thủ Pierluigi Gollini và bày tỏ sự ngạc nhiên trước quyết định của cầu thủ này. Ông Corvino bày tỏ sự cảm ơn đối với các cầu thủ Fazzi, Madrigali, Capezzi, Bernardeschi và Lezzerini, những người đã quyết định ở lại với đội bóng và không bị thu hút bởi ảo ảnh từ nước Anh…”.

Trước đó, Man United cũng từng thuyết phục hậu vệ Fornasier ra nhập đội bóng này từ Học viện của Fiorentina. Vụ chuyển nhượng này đã bị Fiorentina đưa ra Tòa án châu Âu và sau đó dọa kiện lên FIFA, nhưng không thành công./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên