Lượt 2 vòng bảng Champions League:

Manchester United bị cầm hòa trên sân nhà

2 bàn thắng sớm của Welbeck vào lưới Basel khiến Quỷ Đỏ thi đấu chủ quan trong phần còn lại của trận đấu.  

Rạng sáng 28/9, lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League đã mang đến những kết quả đáng buồn cho bóng đá Anh: Trong khi Manchester City bị đánh bại 0-2 trên đất Đức thì Manchester United bị cầm hòa 3-3 trên sân nhà trước đối thủ bị đánh giá là yếu hơn rất nhiều Basel.

Dù thi đấu khá ấn tượng tại Anh, Manchester City vẫn chưa chứng tỏ được gì nhiều tại Champions League. Trước một đối thủ Bayern Munich già dơ hơn rất nhiều ở đấu trường châu Âu, Man City dễ dàng bị đánh bại 0-2 bởi cú đúp của tiền đạo Mario Gomez ở các phút 38 và 45. Không chỉ ở tỉ số, sự thiếu kinh nghiệm còn được thể hiện rõ trong từng tình huống tổ chức bóng của Manchester City, cách mà các cầu thủ của đội bóng này không giữ được bình tĩnh mỗi khi đồng đội phạm sai sót.

Tranh chấp bóng của các cầu thủ MU và Basel

Manchester United cũng chẳng khá hơn. Hai bàn thắng sớm của Welbeck vào lưới Basel khiến Quỷ Đỏ thi đấu chủ quan trong phần còn lại của trận đấu, để cho Fabian và Alexander Frei lần lượt quân bình tỉ số cho đội khách ở đầu hiệp 2. Để rồi khi Alexander Frei ghi bàn thứ 3 cho Basel trên chấm penalty thì Man United mới bừng tỉnh, nhưng cũng chỉ kịp ghi 1 bàn nữa để quân bình tỉ số 3-3. Việc bị cầm hòa ngay trên sân nhà sau khi đã dẫn trước 2-0 không khác nào một thất bại với MU.

Trong khi đó, Inter Milan tiếp tục quá trình hồi sinh dưới thời HLV Ranieri. Chiến thắng 3-2 trước CSKA Moskva là thắng lợi đầu tiên của họ ở đấu trường châu Âu mùa này. Lucio và Pazzi sớm đem đến lợi thế dẫn trước 2-0 cho đội khách, và mặc dù sau đó để cho Dzagoev và Vagner Love gỡ hòa, nhưng pha tỏa sáng của Zarate ở phút 79 đã đem đến bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho Inter Milan.

Ở các cuộc đối đầu còn lại, Real Madrid không phạm sai lầm nào khi đè bẹp Ajax Amsterdam 3-0 trên sân nhà Bernabeu, chiến thắng thứ 3 liên tiếp sau 3 lần chạm trán gần nhất của họ với đội bóng Hà Lan. Napoli vượt qua Villareal 2-0, Lille thủ hòa Trabzonspor 1-1, Benfica đánh bại Otelul Galati 1-0 còn Lyon vượt qua Dinamo Zagreb 2-0./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.