Marseille muốn mua lại “voi rừng” Drogba

Tờ Daily Express của Anh loan tin, Marseille muốn đặt vấn đề với Chelsea bán Drogba lại cho họ vào cuối mùa giải này

Tiền đạo người Bờ Biển Ngà đã rời sân Velodrome tới Stamford Bridge vào mùa Hè 2004 theo hợp đồng chuyển nhượng trị giá 24 triệu bảng. Đã 7 năm sắp trôi qua nhưng Drogba vẫn không quên “mái nhà xưa”.

Anh từng có lần bày tỏ mong muốn về lại Marseille sau khi rời Chelsea. Bây giờ khả năng ra đi của chân sút người Bờ Biển Ngà là có thật. Chelsea vừa bỏ ra gần 60 triệu euro để chiêu mộ Torres và sự xuất hiện của tay săn bàn người Tây Ban Nha. Điều này báo hiệu rằng, chỗ đứng của Drogba ở London không còn là bất khả xâm phạm nữa.

Tháng 3/2011 này, Drogba sẽ bước sang tuổi 33 nên không phải ngẫu nhiên mà trong danh sách cầu thủ Chelsea sẵn sàng “giải phóng” cuối mùa này cũng có tên anh. “Voi rừng” còn hợp đồng với đội bóng áo xanh tới tháng 6/2012 và vẫn chưa có hợp đồng mới nào được ký.

Rõ ràng việc Chelsea còn để ngỏ khả năng gia hạn hợp đồng với Drogba cho thấy, họ không quá sốt sắng trong việc giữ chân anh lại sân Stamford Bridge, nhất là sau khi “The Blues” đã bỏ ra cả đống tiền để đưa Torres tới London. Marseille thì vẫn cần chân sút đẳng cấp. Dù đội bóng thành phố cảng miền Nam nước Pháp đã bổ sung Gignac và Loic Remy lấp vào khoảng trống do Niang để lại nhưng hiệu quả cho tới lúc này là chưa cao.

Trở ngại lớn bây giờ là mức lương 120.000 bảng/tuần mà Drogba đang lĩnh ở Chelsea. Đó chắc chắn là con số mà Marseille gần như không thể đáp ứng. Thế nên dù Chelsea có sẵn sàng bán lại Drogba với giá “mềm” thì đội bóng Pháp vẫn cần thương lượng lại với “người cũ” của họ về mức lương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên