Messi thành tay săn bàn xuất sắc nhất lịch sử Barca

Với cú Hat-trick vừa lập được, Messi đã vượt qua kỷ lục của huyền thoại César và trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Barca với 234 bàn thắng trong những trận đấu chính thức.

Chỉ vừa 24 tuổi nhưng chàng trai người Argentina đã được xem như một huyền thoại sống mà NHM bóng đá phải nhắc mãi tên anh. Từ khi chính thức ra mắt CLB vào tháng 10/2004, cho đến nay Messi đã ghi được 153 bàn thắng tại La Liga, 49 lần làm tung lưới đối thủ ở Champions League, 19 lần ở Cúp Nhà Vua, 8 ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, 1 tại Siêu cúp châu Âu và 4 ở Cúp các CLB thế giới.

234 bàn thắng trong 314 lần ra sân, như vậy tính trung bình cứ 1,34 trận anh lại ghi một bàn. Không những vậy Messi còn có 94 lần kiến tạo bàn thắng cho đồng đội.

Cú hattrick vào lưới Granada vừa qua giúp Messi phá vỡ kỷ lục ghi bàn trong một mùa bóng của mình. Năm ngoái, tiền đạo ba lần đoạt QBV này ghi được 52 bàn nhưng năm nay khi mùa giải còn chưa kết thúc anh đã có trong tay 54 lần làm thủng lưới đối phương.

Không những vậy 3 bàn trong trận này còn giúp Messi vượt mặt Ronaldo trở thành cầu thủ săn bàn tốt nhất La Liga và cả châu Âu./.