Michael Phelps đóng góp vào “cơn mưa vàng” của bơi lội Mỹ

Phelps tiếp tục chứng tỏ tại sao anh được gọi là siêu kình ngư khi có riêng cho mình chiếc HCV thứ 3 ở Olympic lần này ở nội dung 100m bơi bướm

Michael Phelps ăn mừng chiến thắng trên đường đua 100m bơi bướm (Ảnh: Getty Images).

Đây là chiếc huy chương Olympic thứ 21 của Phelps trong sự nghiệp. Trước đây 3 ngày, Phelps đã phá kỷ lục giành 18 HC của VĐV thể dục dụng cụ Larisa Latynina (Liên Xô cũ) trong các kỳ Olympic.

Ở nội dung chung kết 100m bơi bướm nam, Phelps khởi đầu không thực sự tốt trong 50m đầu tiên, tuy nhiên bằng những sải bơi dài và những cú nước rút thần tốc ở những mét cuối, Phelps đã giành HCV thành tích 51 giây 21.Về nhì là Le Cros (Nam Phi) và Korotyshkin (Nga) cùng với thành tích 52 giây 44.

Ngày thi đấu hôm qua thật sự là một ngày vàng với đội tuyển bơi lội Mỹ khi các kình ngư của nước này mang về tới 3 chiếc HCV và nâng tổng số HCV mà bơi lội Mỹ giành được lên con số 14

Ngoài chiến thắng của Phelps, VĐV bơi lội 15 tuổi Katie Ledecky cũng đã xuất sắc giành HCV Olympic London nội dung 800m tự do nữ sau khi vượt qua đàn chị tên tuổi đến từ Vương quốc Anh Rebecca Adlington với thành tích 8’14”63. Với thành tích này Ledecky trở thành VĐV nhỏ tuổi nhất giành được HCV Ở Olympic.

Tài năng 17 Misy Franklin đã cũng giành được tấm HCV thứ 3 ở Olympic năm nay sau khi về nhất nội dung 200m bơi ngửa nữ đêm qua. Cô gái trẻ này còn phá kỷ lục thế giới với thành tích (2 phút 4 giây 6). Đứng sauFranklin là  Anastasia Zueva (Nga) và Elizabeth Beisel (Mỹ).

Ngoài 3 chiếc HCV trong ngày hôm qua, bơi lội Mỹ cũng giành thêm chiếc HCB ở nội dung 50m tự do nam của Cullen Jones. Người giành HCV ở nội dung này là Florent Manaudou (Pháp).

Bảng tổng sắp huy chương của Olympic tính tới hết ngày thi đấu thứ 7.