Ngôi đầu đổi chủ?
Chiều 2/5, trên các sân cỏ cả nước sẽ diễn ra các trận đấu ở vòng 10 giải bóng đá Vô địch quốc gia – Petro Vietnam Gas 2010 và sau hai cuộc tranh tài ở phía Bắc, trên sân Hàng Đẫy và Thanh Hóa, nhiều khả năng ngôi đầu trên bảng xếp hạng sẽ đổi chủ.
Đã qua 9 vòng đấu, những gì mà các cầu thủ Hòa Phát – Hà Nội thể hiện khiến Ban huấn luyện và người hâm mộ không thể nào yên tâm. Đúng như HLV Nguyễn Thành Vinh lo lắng từ đầu mùa giải, yếu từ đôi chân có thể dần khắc phục được bởi bóng đá vốn dĩ là môn tập thể, một đội bóng mạnh là đội bóng phát huy được hết ưu thế của nối chơi tập thể và Hòa Phát – Hà Nội đã có thời điểm làm được điều đó. Thế nhưng, yếu từ cái đầu thì quả là khó “chữa” và nó chính là nguyên nhân khiến đội bóng thủ đô thua liên tiếp mấy trận gần đây. Theo tính toán của HLV Thành Vinh, Hòa Phát cần ít nhất 6 điểm nữa trong 4 trận còn lại để hoàn thành mục tiêu của giai đoạn 1. Nhưng nhìn vào lối chơi mà đội thể hiện từ đầu mùa giải cũng như nhìn vào các đối thủ của họ sắp tới, nhiều người khó tin HP.HN sẽ hoàn thành chỉ tiêu.
![]() |
| SHB- Đà Nẵng có dấu hiệu đi xuống gần đây do họ phải chơi ở quá nhiều mặt trận |
Mục tiêu có điểm đầu tiên của họ sẽ là SHB – Đà Nẵng vào chiều 2/5. Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đang có dấu hiệu đi xuống gần đây, thế nhưng, tại V – League, họ vẫn là một trong những đội bóng khó bị đánh bại. Nhất là sau khi SHB – Đà Nẵng hoàn tất vòng bảng AFC Cup và dừng chân tại bán kết cúp quốc gia, giờ đây họ sẽ giành nhiều sức lực hơn cho mặt trận V – League. Quá khó để đội chủ nhà có điểm.
Bốn vòng cuối của giai đoạn lượt đi, Lam Sơn – Thanh Hóa được thi đấu trên sân nhà 3 trận và trong các đối thủ sắp tới của họ, Hà Nội – T&T được đánh giá cao nhất. Nếu các học trò của HLV Vũ Trường Giang kiếm được số điểm tối đa trong trận đấu chiều mai, những trận còn lại với Cao su Đồng Tháp, Megastar – Nam Định sẽ dễ dàng hơn.
Với Hà Nội – T&T, dường như chuỗi ngày đẹp của họ đã có dấu hiệu chấm dứt. Không ai tin rằng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có thể duy trì được ngôi đầu bảng 1, 2 trận đấu nữa. Gần như những sức mạnh được đánh giá cao nhất của đại diện thủ đô đã bị mất đi khi không còn sự may mắn cùng những nhân tố quan trọng trên cả 3 tuyến (Công Vinh ở hàng tiền đạo, Benicio ở hàng tiền vệ, Đại Đồng, Văn Biển ở hàng hậu vệ). Đây là thời điểm khó khăn nhất của Hà Nội – T&T kể từ đầu mùa giải. Họ cần có những tính toán thiết thực để tránh những trận thua đáng tiếc.
![]() |
| Hà Nội T&T đang rơi vào thời điểm khó khăn |
Trên sân Vinh, Sông Lam – Nghệ An gặp Megastar – Nam Định lần thứ hai chỉ trong vòng 1 tuần. Ở bán kết cúp quốc gia, Megastar – Nam Định đã thua tới 3 bàn nhưng có vẻ đội bóng thành Nam muốn buông để dồn sức cho V – League. Nhưng vào chiều mai, dù quyết tâm đến mấy, các cầu thủ trẻ của ông Nguyễn Ngọc Hảo cũng khó giành điểm. Tinh thần hưng phấn sau 2 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà để thắp lại hy vọng trụ hạng, Nam Định lại rơi vào khủng hoảng lực lượng khi Nhật Nam chưa hồi phục chấn thương còn Văn Duyệt, Mạnh Dũng – những cầu thủ luôn có vị trí chính thức lại không thể ra sân vì thẻ phạt.
Trong các trận đấu còn lại của vòng 10, trên sân Lạch Tray, Xi măng Hải Phòng sẽ tiếp Navibank – Sài Gòn, Hoàng Anh – Gia Lai gặp Xi măng The Vissai – Ninh Bình trên sân Pleiku, Khatoco – Khánh Hòa làm khách của Becamex – Bình Dương và Đồng Tâm – Long An gặp Tập đoàn cao su Đồng Tháp./.

