Nhà Glazers quyết không bán M.U

Mặc dù đang trong tình trạng nợ nần và không có khả năng chi trả nhưng nhà Glazers, những người sở hữu Manchester United đã nhất quyết không chịu nhượng lại quyền sở hữu CLB với giá 1 tỉ bảng.

Nhóm các nhà tài chính gồm chuyên gia kinh tế Jim O'Neill, luật sư Mark Rawlinson và chuyên gia tài chính Keith Harris là những cổ động viên trung thành của Manchester United và họ quyết tâm giành lại quyền sở hữu đội bóng. Nhóm này đã vận động các cổ động viên M.U đầu tư tiền, để mua lại câu lạc bộ Manchester United từ tay các ông chủ người Mỹ với giá 1 tỉ bảng.

Như đã biết thì tình hình tài chính của Manchester United hiện tại rất nguy ngập khi họ công bố khoản nợ khổng lồ lên tới 716 triệu bảng. Con số này vẫn ngày một tăng bất chấp việc nhà Glazers đã tính đến những phương án giãn nợ như bán sân tập, phát hành trái phiếu hay thậm chí là bán cả sân Old Trafford cho hội đồng thành phố.

Làn sóng phản ứng công việc điều hành của nhà Glazers đã lan rộng trong khắp các cổ động viên của Quỷ đỏ tại Mạnchester, ở khắp nơi trên toàn nước Anh và thế giới. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, các ông chủ người Mỹ vẫn cương quyết không chấp nhận đàm phán với nhóm đầu tư này. Thậm chí người đại diện của tập đoàn này còn khẳng định: “Câu lạc bộ Manchester United không phải để bán”.

Có thể hiểu được lí do của điều này bởi dù đang ngập trong cảnh nợ nần nhưng thương hiệu M.U vẫn là con gà đẻ trứng vàng. Theo thống kê của hãng kiểm toán danh tiếng Deloitte Touche thì Quỷ đỏ là đội bóng đứng thứ 3 trên thế giới về kiếm tiền (chỉ sau 2 đại gia Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona) với khoản thu 278,5 triệu euro trong năm 2009./.