Nữ ''kình ngư'' 56 tuổi chinh phục Đại Tây Dương

Đặt chân lên lớp cát trắng mịn ở bờ biển Trinidad và Tobago, bà Jennifer Figge đã hoàn thành tâm nguyện ấp ủ từ hơn 40 năm qua- "đơn thương độc mã" vượt Đại Tây Dương.  

Đáng nể là bà đã biến ước mơ thời thiếu nữ của mình thành hiện thực khi đã bước vào tuổi ngũ tuần. Người phụ nữ 56 tuổi này đã rời đảo Cape Verde ở miền Tây châu Phi ngày 12/1 vừa qua, bắt đầu cuộc chinh phục những con sóng của Đại Tây Dương.

Đối mặt với những ''bức tường'' sóng cao tới 9 mét, nữ ''kình ngư'' dũng cảm này đã vượt 1.127 km từ Cape Verde tới Trinidad và Tobago, với thời gian bơi là 19/25 ngày. Thủy thủ đoàn hộ tống Figge trong hành trình này đang tính toán chi tiết quãng đường mà bà đã vượt qua.

Theo kế hoạch ban đầu, bà Figge sẽ bơi tới Bahamas và quãng đường có thể lên tới 3.380 km. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt đã khiến bà phải thay đổi lộ trình. Bà đã tới Trinidad và Tobago ngày 5/2 và dự định sẽ từ đây bơi tới quần đảo Virgin thuộc Anh, kết thúc chuyến thám hiểm tại CLB du thuyền Bitter End vào cuối tháng Hai này.

Một ngày làm việc của bà Figge bắt đầu từ 7 giờ sáng, ăn mì và khoai tây nướng, đồng thời nghe dự báo thời tiết trên biển. Thời gian bà ở dưới nước lâu nhất là 8 giờ liên tục, và lần nhanh nhất chỉ vỏn vẹn... 21 phút. Khi bơi, các thủy thủ thường ném cho bà đồ uống tăng lực. Bữa tối của Figge chủ yếu là thịt, cá, bơ lạc, đảm bảo cung cấp 8.000 calories tiêu thụ trong cả ngày.

Chuyến thám hiểm này của bà Figge diễn ra 10 năm sau khi một nam ''kình ngư'' Pháp đã lần đầu tiên một mình bơi xuyên Đại Tây Dương với tổng chiều dài quãng đường lên tới gần 6.400 km từ bang Massachusetts (Mỹ) tới Pháp trong 73 ngày. Trước bà, chưa có nữ ''kình ngư'' nào dám thách thức Đại Tây Dương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên