Olympic Anh thành công khiến các cầu thủ Anh lo sợ

Hào quang của các VĐV Olympic đang trở thành mối đe dọa lớn đối với các cầu thủ Anh trước khi mùa giải Premier League khai màn trở lại.

Các VĐV tham dự Olympic đã mang về cho đội chủ nhà Vương quốc Anh thành công ngoài mong đợi với vị trí thứ 3 toàn đoàn cùng những chiếc HCV ở những nội dung họ chưa từng giành chiến thắng trong lịch sử. Và hào quang của các VĐV Olympic đang trở thành mối đe dọa lớn đối với các cầu thủ Anh trước khi mùa giải Premier League khai màn trở lại.

Các VĐV Vương quốc Anh tham dự Olympic (Ảnh: Getty Images)

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, những cầu thủ hưởng lương cao ngất ngưởng đang đứng trước nguy cơ trở thành “kẻ thù” của chính người hâm mộ trước thành công của Vương quốc Anh tại Olympic. Túc cầu vốn là môn thể thao có truyền thống lâu đời và được yêu thích nhất tại Anh. Thế nhưng những gì mà các cầu thủ mang lại cho người hâm mộ những năm gần đây chỉ là sự thất vọng não nề thay vì niềm tự hào dân tộc, điều mà họ cảm nhận được tại Olympic.

Khi Premier League đang chuẩn bị khởi tranh trở lại, rất nhiều chuyên gia cũng như HLV đều có chung suy nghĩ rằng fan túc cầu sẽ không còn tha thứ cho những cầu thủ thu nhập trên trời nhưng chẳng mang về thành tích gì mà thay vào đó là những hành động bất hảo trên sân lẫn bê bối ngoài đời thường. 

“Olympic đã thực sự cho chúng tôi thấy con đường mà mình phải đi, vì thế hiện tại gánh nặng về trách nhiệm đang được đặt lên vai các cầu thủ. Họ cần phải thực hiện tốt nhiệm vụ của mình một cách mẫu mực nhất. Việc một cầu thủ thể hiện tài năng của mình là chưa đủ. Họ còn cần phải chiến đấu hết mình vì là đại diện cho cả quốc gia, dân tộc và rộng hơn nữa là toàn thế giới”, HLV của ĐT Anh Roy Hodgson cho hay. 

'Thuyền trưởng' của đội bóng vừa mới lên hạng Reading Brian McDermott cũng có chung quan điểm với Hodgson: “Olympic là thành công lớn của Vương quốc Anh. Bóng đá giờ chỉ đứng thứ hai và hiện tại chả ai bàn tán về Premier League. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ khiến cho giải đấu sôi động trở lại vào tuần tới.”

Chủ tịch FA David Bernstein cho rằng điều quan trọng hiện tại là các cầu thủ cần phải thể hiện cho người hâm mộ cũng như quan chức được trải qua những cảm giác như trong 2 tuần qua. “Sự tôn trọng đối thủ được thể hiện tại Olympic thật tuyệt vời. Có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để nhấn mạnh trở lại sự quan trọng của cách mà chúng ta thể hiện mình”, ông Bernstein chia sẻ quan điểm sau cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh Clarke Carlisle. 

“Cách cư xử cần được cải thiện. Nếu FA muốn loại bỏ hoàn toàn những hành động xấu, họ sẽ không nghe thấy sự phản đối từ tôi”, thủ quân của Everton Phil Neville tán thành với quan điểm của nhà chức trách lẫn các HLV./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên