Persie thoát án phạt đánh nguội

Dù có hành vi thúc cùi chỏ vào mặt Carlos Cuellar của Aston Villa tại vòng 4 cúp FA  nhưng tiền đạo van Persie của Arsenal vẫn không phải nhận bất cứ án phạt nào.

Van Persie và Carlos Cuellar trong tình huống gây tranh cãi.

Sau trận đấu tại sân Emirates hồi cuối tuần qua, HLV Alex McLeish của Aston Villa đã gửi đơn lên tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) đề nghị cơ quan này đưa ra án phạt đích đáng đối với Van Persie vì hành vi thúc cùi chỏ vào mặt Cuellar.

Ông McLeish nói: “Tôi nghĩ rằng, Van Persie đã cố tình dùng cùi chỏ để triệt hạ Cuellar. Dường như trọng tài Mike Jones đã không quan sát thấy tình huống đó.Tôi mong rằng FA sẽ có cách xử lý phù hợp với Van Persie sau khi họ xem lại băng ghi hình trận đấu”.

Mặc dù vậy, trong bản tường trình vừa gửi lên tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Anh, Mike Jones khẳng định có quan sát thấy pha va chạm giữa Van Persie với Cuellar, nhưng ông quyết định không thổi phạt. Và FA cũng đồng ý với quan điểm của Jones.

Với việc thoát án phạt này, tiền đạo người Hà Lan hoàn có thể ra sân trong chuyến làm khách trên sân Reebok của Bolton vào rạng sáng ngày 2/2./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên