Phạm Văn Mách đoạt Huy chương vàng thể hình Đông Nam Á

Ở giải thể hình Đông Nam Á lực sĩ Phạm Văn Mách đã bảo vệ thành công ngôi vị số một của mình ở hạng cân 60 kg, khi vượt qua 12 lực sĩ khác.

Nguyễn Trường Giang bất ngờ đem về cho thể hình nam Việt Nam huy chương vàng ở nội dung cổ điển.

Đây là lần đầu tiên ở giải thể hình châu Á, nội dung cổ điển (lấy số đo chiều cao trừ trọng lượng cơ thể để sắp hạng cân thi đấu) được áp dụng. Lực sĩ Trường Giang đoạt Huy chương vàng sau khi xuất sắc vượt qua lực sĩ chủ nhà Pirat Panaosri.

Đây là Huy chương vàng thứ hai cho đoàn Việt Nam, trước đó nữ lực sĩ Kim Loan đã đem về Huy chương vàng ở hạng cân 46 kg trong ngày khai mạc.

Trong khi đó, song song với giải châu Á, ở giải thể hình Đông Nam Á 2009 cũng được tổ chức ở Thái Lan, lực sĩ Phạm Văn Mách đã bảo vệ thành công ngôi vị số một của mình ở hạng cân 60 kg, khi vượt qua 12 lực sĩ khác. Hai lực sĩ, Nguyễn Văn Lâm và Nguyễn Hải Âu cũng giành thêm 2 Huy chương đồng cho đoàn Việt Nam ở hạng cân 65 kg và 70 kg.

Ngày 16/8, giải thể hình châu Á sẽ kết thúc. Đoàn Việt Nam nhiều khả năng sẽ có thêm Huy chương vàng khi lực sĩ Phạm Văn Mách đang hướng đến danh hiệu thứ 5./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên