Phận làm thuê

XM.HP hiện đang có hẳn 2 huấn luyện viên tên tuổi trong thành phần Ban huấn luyện là ông Vương Tiến Dũng và ông Nguyễn Văn Thịnh, thế nhưng ngay cả việc lên đội hình ra sân, họ cũng chẳng được làm.  

Một cầu thủ của XM.HP đã chua chát: “Chả ở đâu như đội bóng của ông Xi măng này, chuyên môn đã không có mà cứ đòi làm. Càng đá càng thấy chán, càng thấy nản, mà thương cho bác Dũng”. Một đội bóng cần phải có HLV giỏi ở đâu không biết, nhưng cái nguyên lý cơ bản đó chẳng có ở đất Cảng. Mua ai, dùng ai, đá thế nào là theo ý thích của ông chủ.

Mùa này, sau khi không mời được ông Mai Đức Chung, XM.HP đưa ông Nguyễn Văn Thịnh về với vai trò trợ lý HLV. Người ta thấy vị cựu HLV trưởng của SLNA ra sân cho các cầu thủ khởi động, có lúc còn chạy như một bác sỹ để xem chân cẳng cầu thủ có chấn thương không, còn đâu cứ… ngồi cho vui trên băng ghế kỹ thuật suốt cả trận.

Một cầu thủ của XM.HP đã chua chát: "Càng đá càng thấy chán, càng thấy nản, mà thương cho bác Dũng" (Ảnh:bongda)

Bên cạnh ông Thịnh “đen” là ông Dũng, với vai trò HLV trưởng, thỉnh thoảng có đứng lên chỉ đạo, hò hét một đôi câu. Mỗi lần XM.HP khó khăn lại có một “mật lệnh” từ khán đài truyền xuống và buộc phải tuân theo. Lối chơi của đội bóng như thế nào, cầu thủ lên công về thủ ra sao lại chẳng phụ thuộc vào 2 vị HLV lão làng đầy kinh nghiệm, mà là từ những người chẳng có tí chuyên môn.

Tướng Dũng một thời nức tiếng về lối chơi tấn công lãng mạn nay còn đâu, thay vào đó là cảm giác một ông già sống như một cái bóng buồn bã nơi đất Cảng ồn ào. Gọi điện cho ông Dũng để hỏi về vấn đề lực lượng, ông Dũng buồn buồn nói trong cái men say của rượu: “Người ta lấy ai về là quyền của người ta, đó có phải là ý của tôi đâu”. Ông Dũng vẫn còn ở lại XM.HP, làm một vị tướng “hữu danh vô thực” có lẽ vì cái tình quá lớn của người hâm mộ đất Cảng, của cầu thủ dành cho ông. Bao nhiêu năm sống cùng trái bóng tròn, trải đủ đắng cay vui buồn, giờ đây ông Dũng lại lâm vào cái cảnh mà người ta gọi là “tiến thoái lưỡng nan”.

Ông Mai Đức Chung khi rời khỏi Bình Dương đã chua chát: “Mình chỉ là người làm thuê, người ta có tiền người ta thuê mình làm, không thích nữa thì họ sa thải”. Nhưng ít ra, ông Chung “xe ca” khi đi làm thuê vẫn còn được làm đúng vai trò, đúng chuyên môn của một HLV. Ông Vương Tiến Dũng cũng nhận lương mấy chục triệu một tháng, nhưng chỉ để ngồi ghế cho đội bóng có chức danh HLV trưởng. Ngồi ghế cho có như thế, thật là một cực hình.

XM.HP đổ một đống tiền ra nhưng mãi chẳng thể cạnh tranh nổi chức vô địch, cũng đúng thôi, bởi đội bóng này thực ra đâu có HLV./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.